Mỗi ngày bỏ 15 phút GIẪM CHÂN lên thứ này, giúp thải độc, giảm đau chống lão hóa, 45 tuổi mà nhìn như 25

07/12/2017 04:48

Dưỡng sinh chân trần là một loại phương pháp rất đặc biệt, bởi vì lòng bàn chân có rất nhiều huyệt vị. Nếu bạn thường xuyên matxa chân bằng phương pháp dưới đây bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng đấy!

Dưỡng sinh chân trần là một loại phương pháp rất đặc biệt, bởi vì lòng bàn chân có rất nhiều huyệt vị, đi lại bằng chân trần có thể kích thích huyệt vị lòng bàn chân, do đó dẫn đến hiệu quả dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe. Đi bằng chân trần giúp tăng cường khả năng chống lạnh, khiến cơ thể ít sinh bệnh, còn có thể kích thích đầy đủ lòng bàn chân, do đó tăng cường khả năng của não bộ. Kích thích huyệt vị bàn chân thời gian dài sẽ làm tăng tuần hoàn máu, trị liệu bệnh ở chân cũng rất tốt.

Mỗi ngày bỏ 15 phút GIẪM CHÂN lên thứ này, giúp thải độc, giảm đau chống lão hóa, 45 tuổi mà nhìn như 25 - Ảnh 1 

Đi bằng chân trần giúp tăng cường khả năng chống lạnh, khiến cơ thể ít sinh bệnh, còn có thể kích thích đầy đủ lòng bàn chân, do đó tăng cường khả năng của não bộ.

1. Vừa xem tivi vừa giẫm lên đậu nành, có thể giảm béo, bài độc

 Mỗi ngày bỏ 15 phút GIẪM CHÂN lên thứ này, giúp thải độc, giảm đau chống lão hóa, 45 tuổi mà nhìn như 25 - Ảnh 2

Phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện, phù hợp với những người lần đầu tiên làm quen với việc massage chân. Ngồi ở phía trước ghế sô-pha rải một ít hạt đậu, sau đó mỗi ngày xem tivi thì đồng thời dùng chân trần giẫm lên khoảng 15 phút là được.

Bởi vì đậu nành có kích thước vừa nhỏ thích hợp, kích thích vừa phải lên huyệt vị lòng bàn chân, giúp tăng cường chuyển hóa, nên đạt được tác dụng bài độc đốt mỡ. Nhưng phải chú ý, khi bụng quá đói hay quá no đều không thể sử dụng phương pháp này. Làm xong uống nước ngay lập tức, tác dụng giải độc sẽ tốt hơn.

2. Chân trần lăn quả bóng tennis, giảm đau lưng

Chân và lưng có vẻ như chẳng có mấy liên quan đến nhau, nhưng mà phần cơ dưới lòng bàn chân và các khớp thắt lưng thì lại có mối tương quan mật thiết. Nếu quanh năm thường cảm thấy phần lưng đau nhức, có thể thử đem quả bóng tennis đặt ở dưới lòng bàn chân, chầm chậm lăn quả bóng từ gót chân đến ngón chân và ngược lại, làm trong 2-3 phút, là có thể làm giãn cơ vùng lưng và giảm đau nhức.

3. Xơ mướp xát lòng bàn chân, làm đẹp da

Phương pháp thẩm mỹ từ lòng bàn chân này rất dễ thực hiện. Mỗi ngày sau khi rửa chân xong lấy xơ mướp dùng sức xát lên lòng bàn chân, cho đến khi nóng thì dừng lại. Làm như vậy giúp tuyến thượng thận tăng cường bài tiết hooc-môn, dẫn đến giảm lắng đọng sắc tố, do đó khiến da trắng nõn, tăng tính đàn hồi, làm đẹp da.

4. Tập nhón ngón chân, giúp tăng cường chức năng dạ dày ruột

Nếu như chức năng dạ dày ruột suy nhược, thì bạn có thể tập luyện nhón ngón chân. Hoặc tập dùng ngón 2 và ngón 3 để cặp đồ vật, như vậy sẽ kích thích kinh lạc, nếu kiên trì thực hiện thì các triệu chứng như tiêu hóa không tốt, táo bón, tiêu chảy sẽ được cải thiện.

3 phương pháp tập bàn chân

1. Đấm lòng bàn chân

Buổi tối trước khi đi ngủ dùng nắm đấm đấm vào lòng bàn chân, có thể tiêu trừ mệt nhọc của cả một ngày dài, tăng cường tuần hoàn máu toàn thân, khiến cho chức năng bài độc của nội tạng được nâng cao, tuần hoàn máu lưu thông không trở ngại, đồng thời tăng cường tốc độ thiêu đốt mỡ.
Cách làm: lấy lòng bàn chân làm trung tâm, tiến hành có tiết tấu, lực đấm sao cho hơi có cảm giác đau, đấm chừng 100 lần, khoảng 2 phút là hoàn thành.

2. Đung đưa hai chân

Tuần hoàn máu hai chân không tốt, sẽ dẫn đến mất cân bằng chức năng nội tạng và bài tiết hooc-môn, độc tố trong cơ thể không kịp thời loại bỏ, tốc độ trao đổi chất quá chậm dẫn đến tích lũy mỡ, gây béo phì. Chỉ cần kích thích vùng chân là có thể gia tăng tuần hoàn máu, tăng nhanh chuyển hóa.

Cách làm:

Nằm ngửa trên giường hoặc sàn nhà, giơ hai chân lên, sau đó hai chân làm động tác như đạp xe đạp.
Thực hiện 2 phút, sẽ khiến tuần hoàn máu thông suốt, thiêu đốt mỡ, ngoài ra còn có thể cải thiện giấc ngủ.

3. Đi lại bằng chân trần

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khiến cho lòng bàn chân có cơ hội được rèn luyện, khi đi lại thì cố gắng để lòng bàn chân được kích thích, như đi chân trần trên nền đá cuội, hoặc chuẩn bị một tấm thảm có những chỗ gồ tròn mịn. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Biểu hiện khác lạ ở bàn chân cảnh báo tình trạng sức khỏe nghiêm trọng
Làm việc quá sức, thiếu dinh dưỡng... có thể gây ra những thay đổi ở chân và bàn chân. Tuy nhiên, những biểu hiện khác...
XEM TIẾP
Bàn chân có dấu hiệu này là bạn đã mắc bệnh tiểu đường nhớ tới bệnh viện ngay
Bàn chân có dấu hiệu này là bạn đã mắc bệnh tiểu đường nhớ tới bệnh viện ngay kẻo cứu chẳng kịp.
XEM TIẾP
Những bí kíp chăm sóc sức khoẻ cho trẻ bằng cách ấn huyệt lòng bàn chân
Bấm huyệt không những có tác dụng giảm triệu chứng một số bệnh, mà đối với trẻ nhỏ, nó còn là phương pháp hữu hiệu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM