Phổi là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Nó giúp đưa oxy đến mọi bộ phận đồng thời thải carbon dioxide ra ngoài. Vì thế, ai cũng cần bảo vệ phổi. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ hiện nay có thể tàn phá phổi của bạn, chẳng hạn môi trường ô nhiễm, bụi bặm và nguy hiểm nhất là thuốc lá.

Mỗi ngày 2 thìa này, phổi nám đen do hút thuốc lâu năm cũng phục hồi như mới - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Dù vô tình hay cố ý mắc phải thói quen này, bạn cũng cần bỏ ngay lập tức. Vô số chất độc trong thuốc lá khiến phổi của bạn dần bị hủy hoại khủng khiếp. Cuối cùng, bạn có thể sẽ mắc phải căn bệnh ung thư giết chết hàng triệu người mỗi năm.

Hút thuốc trong thời gian dài có thể khiến phổi nám đen. Điều này xảy ra khi các chất độc hại từ thuốc lá như hắc ín, nicotine, chì, cadmium và benzene bám vào thành phổi. Nếu bạn nhận  ra thuốc lá thực sự nguy hiểm cho sức khỏe và muốn loại bỏ hết độc tố trong phổi, bạn cần đọc kỹ bài này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một trong những loại nước ép tốt nhất giúp thanh lọc phổi

Nguyên liệu

1 miếng gừng lớn

2 thìa nghệ

4 củ hành tây cỡ vừa

250 g đường

Khoảng 1 lít nước

Hướng dẫn

Đổ 1 lít nước vào nồi, cho thêm đường vào đun sôi, sau đó cho gừng đã băm nhỏ vào nồi nước. Tiếp theo, cho hành tây xắt nhỏ vào. Tiếp tục đun sôi, cho nghệ vào rồi vặn nhỏ lửa. Đun tiếp cho đến khi nước rút còn một nửa.

Lọc lấy nước rồi đổ hỗn hợp này vào lọ, để nguội rồi cất trong tủ lạnh. Uống 1 thìa này vào buổi sáng lúc bụng đói và 1 thìa trước khi đi ngủ. Hãy uống mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng của bệnh phổi biến mất.

Tác dụng của công thức này

Vì sao hỗn hợp này có khả năng thanh lọc phổi? Gừng chứa hợp chất gingerol có khả năng kháng viêm cực mạnh. Nghệ chứa 1 hợp chất quan trọng là curcumin có đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm, giúp chống virus và vi khuẩn. Trong khi đó, hành tây có khả năng chống ung thư, giúp làm long đờm và thải độc khỏi phổi. Việc áp dụng phương thuốc này thường xuyên sẽ giúp bạn đánh bay các độc tố đồng thời phục hồi lại hoạt động của phổi. 

Mỗi ngày 2 thìa này, phổi nám đen do hút thuốc lâu năm cũng phục hồi như mới - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trong thời gian áp dụng công thức này, bạn cần bỏ thuốc lá và duy trì chế độ ăn uống và tập luyện điều độ. Thuốc là là thứ nguy hiểm không chỉ giết hại bản thân bạn mà còn hại cả những người xung quanh, do đó hãy bỏ ngay lập tức.

Chúc bạn sống khỏe (thông tin mang tính tham khảo).

2 điều nên biết để không hỏng gan – thận, mất mạng khi detox, giải độc cơ thể

2 điều nên biết để không hỏng gan – thận, mất mạng khi detox, giải độc cơ thể

Không khí ô nhiễm, thực phẩm chưa đảm bào an toàn luôn tồn tạo trong bữa ăn hàng ngày nên nhu cầu thanh lọc giải độc cơ thể sẽ rất cao.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe