Nhiều người cho rằng nước súc miệng chỉ có công dụng làm sạch và giúp tiêu diệt vi khuẩn trong vòm miệng, thế nhưng bạn sẽ sốc khi biết được rất nhiều công dụng khác của nó. Khi được một người bạn chỉ cho cách dùng bông nhúng nước súc miệng rồi chà lên nách, cô gái đã cho rằng hành động đó thật vô nghĩa. Nhưng 5 phút sau đó, cô đã thay đổi suy nghĩ hoàn toàn.

Nước súc miệng được chế tạo và phát triển từ nửa sau thế kỷ 19. Với thành phần thiên nhiên như cỏ xạ hương, bạch đàn và rượu, nước súc miệng được sử dụng như chất khử trùng hiệu quả. 

Tuy nhiên gần đây, người ta đã phát hiện ra rằng nước súc miệng còn có thể làm được nhiều hơn chức năng khử trùng và làm sạch răng miệng. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của nước súc miệng:

Khử mùi hôi nách

Đã bao giờ bạn thử thực hiện khử mùi hôi ở nách bằng nước súc miệng chưa? Nếu chưa, hãy áp dụng ngay hôm nay vì chắc chắn nước súc miệng sẽ hoạt động vô cùng tuyệt vời. Bạn chỉ cần nhúng một chút bông gòn vào nước súc miệng và chà xát nhẹ nhàng lên nách là đủ. 

Mẹo hay với nước súc miệng

Làm sạch nhà vệ sinh

Bạn có biết rằng nước súc miệng có thể khử sạch mùi và mảng bám khó chịu trong nhà vệ sinh không? Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là đổ một chút nước súc miệng vào nhà vệ sinh và dùng bàn chải để chà nhẹ, tất cả bồn tắm và nền gạch sẽ sạch bong như mới.

Điều trị gàu hiệu quả

Hãy thử làm ướt mái tóc của bạn với nước súc miệng, massage nhẹ nhàng với da đầu rồi ủ tóc trong khoảng 10-20 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần làm sạch đầu với nước lạnh, kết quả sẽ khiến bạn sảng khoái vô cùng.

Đuổi sạch bọ ve, bọ chét trên chó cưng

Nếu bạn đang sở hữu các loại thú cưng, thay vì phải chi nhiều tiền cho sản phẩm làm sạch bọ chét thì một chút nước súc miệng là biện pháp thay thế tuyệt vời nhất. Hãy pha nước súc miếng với dầu tắm gội rồi tắm cho thú cưng hoặc bạn cũng có thể pha loãng nước súc miệng rồi tắm cho chó cưng là được.

Làm nước ngâm chân

Nước súc miệng cũng là biện pháp tuyệt vời giúp bạn thoát khỏi nấm móng chân. Hãy pha nước ấm với một chút nước súc miệng rồi đặt chân vào ngâm trong nửa giờ, thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để có kết quả tối ưu nhất.

Ảnh minh họa - Internet

Trong trường hợp bạn bị nấm móng chân nặng, hãy thêm vào hỗn hợp nước ngâm chân một chút giấm trắng.

Điều trị mụn trứng cá

Nhiều người còn sử dụng nước súc miệng như là một công cụ tuyệt vời trong cuộc chiến chống lại mụn trứng cá. Một cô gái chia sẻ rằng để điều trị mụn trứng cá, cô đã dùng rất nhiều loại thuốc bôi và thuốc uống kèm nhưng không có kết quả. Sau đó, cô đã pha loãng nước súc miệng và rửa mặt mỗi đêm, kết quả thật bất ngờ, cô đã sạch mụn trứng cá sau đó.

Khử vi trùng trên bàn chải đánh răng

Với công dụng khử trùng vòm miệng, nước súc miệng có thể khử sạch các loại vi khuẩn bám trên bàn chải đành răng. Thỉnh thoảng, bạn nên ngâm bàn chải của mình vào cốc nước súc miệng trong vài giờ, nó sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Khử mùi thùng rác

Chúng ta đều biết rằng mùi hôi ở thùng rác là khó chịu và khủng khiếp nhất đối với các bà nội trợ. Có một mẹo nhỏ là trước khi ném bất cứ gì gì vào trong túi rác, hãy đặt một chiếc khăn giấy đã ngâm nước súc miệng vào. Mảnh giấy nhỏ này sẽ giúp nhà bếp của bạn luôn tươi mát và không có mùi hôi khó chịu.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày

Ở tuổi 99, vị bác sĩ này vẫn khiến nhiều người thán phục vì làn da căng bóng, hồng hào, ít nếp nhăn hơn so với những người cao tuổi khác.

quyenvo | Theo PhunuNews