Trang chủ Sống khỏe

Loại "rau trường thọ" mọc đầy ở Việt Nam nhưng đang bị ném bỏ

14/04/2017 13:39

Loại "rau trường thọ" mọc đầy ở Việt Nam nhưng đang bị ném bỏ - hãy tìm hiểu ngay.

Loại rau trường thọ mọc đầy ở Việt Nam nhưng đang bị ném bỏ ảnh 1

Dương xỉ: Trị chứng viêm

Dương xỉ là một loại rau rừng phổ biến nơi sơn dã. Nói về công dụng của loại rau này, giáo sư Trương cho biết:

"Mấy năm trước, tôi bắt đầu ăn nhiều dương xỉ. Loại rau này đặc biệt giàu protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất và vitamin, giá trị dinh dưỡng rất cao".

Một số loại vi khuẩn có lợi trong dương xỉ còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, chống viêm. Vì vậy, loại rau này rất tốt đối với những người bị các bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét…
"Khi ăn dương xỉ, nên dùng nước sôi chần qua một chút để bớt đi vị chát. Loại rau này có tính lạnh, người bị tỳ vị hư hàn không nên ăn nhiều." – Giáo sư Trương Hồ Đức chia sẻ.

Theo Cây thuốc quý, Tạp chí về Dược liệu và Sức khỏe Cộng đồng, cây dương xỉ thường - cây răng dê có tên khoa học là Cyclosorus parasiticus (L.) Farw. Cây này không có hoa, sinh sản bằng các túi ô bào tử ở mặt dưới lá.

Dân gian dùng lá tươi giã đắp cầm máu, làm lành vết thương, chữa sưng tấy.

PGS.TS Trần Hợp, Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Sinh vật cảnh TPHCM cho biết, theo Đông y, dương xỉ được xem là nhóm cây thuốc quý làm thuốc chữa thận hư, ỉa chảy, bong gân, tụ máu sai khớp, phong thấp, cầm máu...

Đặc biệt, còn có thể sử dụng đọt non của dương xỉ để làm rau ăn, đây là loại dương xỉ có tên water fern. Bên cạnh những công dụng làm cảnh, rau ăn và làm thuốc thì dương xỉ còn có khả năng hấp thụ độc tố rất tốt trong đó có hấp thụ asen, các chất khí gây ô nhiễm. Cây dương xỉ còn có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Đây là tất cả những suy nghĩ của chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn kiêng toàn thịt!
Kế hoạch ăn kiêng toàn thịt không có một chút tinh bột này có phần rủi ro cao hơn nhiều so với chế độ ăn...
XEM TIẾP
Những dấu hiệu cảnh báo gan đang gặp vấn đề, đừng chủ quan bỏ qua kẻo ‘hối không kịp’
Gan là cơ quan nội tạng có chức năng vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nếu gan gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng...
XEM TIẾP
Một loạt thói quen tưởng vô hại trong cuộc sống nhưng lại ngầm gây ra nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn chẳng ngờ tới
Cắn móng tay, dụi mắt, nằm gục xuống bàn, sờ tay lên mụn... cứ tưởng là những thói quen vô hại nhưng ít ai biết...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM