Trang chủ Sống khỏe

Lấy miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh rồi đem đông đá, càng dùng da mặt càng trắng hồng rạng rỡ

12/07/2018 17:23

Mặt nạ nha đam nước cốt chanh có tác dụng cải thiện nhiều vấn đề về da, giúp ngăn ngừa lão hóa và làm trắng hồng làn da. Đây chính là loại “mỹ phẩm thiên nhiên” dễ làm tại nhà, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Nha đam chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt không chỉ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề về da. Đặc biệt khi kết hợp với nước cốt chanh sẽ tạo thành mặt nạ thiên nhiên có tác dụng dưỡng da mềm mại, trắng mịn không tì vết.

Lấy miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh rồi đem đông đá, càng dùng da mặt càng trắng hồng rạng rỡ  - Ảnh 1
Nha đam chứa nhiều dưỡng chất làm đẹp da - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng cần tốn kém đến spa, bạn vẫn có thể tự chăm sóc da tại nhà với mặt nạ đá viên làm từ nha đam và nước cốt chanh. Thường xuyên sử dụng mặt nạ này sẽ giúp làn da sạm đen trắng hồng mịn màng, ngăn ngừa mụn hình thành và se khít lỗ chân lông.

Dưới đây là cách làm mặt nạ đá viên nha đam và nước cốt chanh:

Cách làm mặt nạ đá viên nha đam và nước cốt chanh làm đẹp da

Mặt nạ đá viên làm từ nha đam và nước cốt chanh chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, E cùng nhiều khoáng chất cần thiết có khả năng tổng hợp collagen, sợi elastin. Từ đó làm chậm quá trình lão hóa, giảm mụn trứng cá, xóa mờ nếp nhăn, nám và tàn nhang.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh nha đam lớn

- 1 quả chanh tươi

- Muối

- 1 khay đá nhỏ

Hướng dẫn thực hiện:

Nha đam rửa sạch, cắt bỏ phần gai hai bên rồi dựng đứng để nhựa vàng chảy ra hết. Sau đó, bạn gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài cho vào chén nước muối loãng ngâm trong 10 phút. Cách này sẽ loại bỏ hoàn toàn phần nhựa gây ngứa nhẹ đối với những bạn có làn da nhạy cảm.

Lấy miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh rồi đem đông đá, càng dùng da mặt càng trắng hồng rạng rỡ  - Ảnh 2
Nha đam rửa sạch để loại bỏ phần nhựa gây ngứa - Ảnh minh họa: Internet

Nha đam sau khi ngâm thái thành từng miếng dày hình chữ nhật. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Nhúng từng miếng nha đam vào nước cốt chanh rồi xếp vào khay đá, cho khay đá vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng. Sau khi mặt nạ đá viên đã đông lại, bạn lấy ra cho vào hộp nhựa, đậy kín rồi cho lại vào ngăn đá bảo quản để dùng dần.

Lấy miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh rồi đem đông đá, càng dùng da mặt càng trắng hồng rạng rỡ  - Ảnh 3
Cho nha đam đã nhúng nước cốt chanh vào khay đá - Ảnh minh họa: Internet

Cách sử dụng:

Buổi tối trước khi đi ngủ, dùng mặt nạ đá viên nha đam và nước cốt chanh mát xa nhẹ nhàng da mặt để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn từ sâu bên trong lỗ chân lông.

Bạn nên bọc đá viên trong một lớp khăn mặt trước khi thực hiện mát xa. Thực hiện liên tục đến khi đá tan ra hết thì dừng lại, giữ hỗn hợp trên da khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Lấy miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh rồi đem đông đá, càng dùng da mặt càng trắng hồng rạng rỡ  - Ảnh 4
Thực hiện mát xa da mặt thường xuyên bằng mặt nạ nha đam sẽ giúp cải thiện các vấn đề về da - Ảnh minh họa: Internet

Kiên trì thực hiện mỗi tuần 2 lần, bạn sẽ thấy làn da được cải thiện đáng kể, tình trạng lỗ chân lông to hay sạm đen đều giảm dần và biến mất.

Lưu ý: Nếu bạn có làn da quá nhạy cảm hoặc từng dị ứng với những thành phần có trong nguyên liệu làm mặt nạ đá viên này thì nên thử trên da tay trước khi sử dụng cho da mặt để tránh kích ứng.

5 căn bệnh ngoài da cực dễ mắc phải trong mùa hè mà bạn không nên chủ quan xem thường
Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa hè dù không nặng, nhưng có thể phát triển nhanh trong môi trường ẩm ướt và gây...
XEM TIẾP
Ngăn ngừa những vấn đề về da nhờ thay đổi các thói quen ăn uống sau
Những thực phẩm dưới đây là điều bạn nên lưu ý để bảo vệ làn da trước những ảnh hưởng xấu.
XEM TIẾP
Ăn đậu xanh vừa giải nhiệt, làm đẹp da lại còn chữa được bệnh, hãy tăng cường bổ sung vào mùa hè này
Ngoài công dụng giải nhiệt, chữa bệnh, đậu xanh còn có thể chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Nhờ tính chất mát, giải độc...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM