Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu của phụ nữ ngay từ thuở sơ khai. Dù vậy, đây vẫn là chuyện rất tế nhị và thường trở thành điều cấm kỵ. Do đó, phụ nữ phải vô cùng khổ sở để đối phó với ngày "đèn đỏ". Dưới đây là những thủ thuật của người xưa khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

Sợi cói, rêu khô

Lạ lùng cách đối phó trong ngày 'đèn đỏ' của người xưa - Ảnh 1
Rêu khô được phụ nữ ngày xưa sử dụng trong ngày đèn đỏ - Ảnh minh họa: Internet

Đây là phương pháp được sử dụng suốt một thời gian dài trong lịch sử. Phụ nữ sử dụng sợi cói trong ngày "đèn đỏ", sau đó giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần.

Trong khi đó, phụ nữ Hy Lạp lại sử dụng giẻ lau quấn quanh một miếng gỗ nhỏ để thấm máu trong những ngày này. Đặc biệt, phụ nữ thời Trung cổ lại sử dụng cỏ khô bện và giẻ lau thay cho tác dụng của băng vệ sinh. Ngoài ra, nhiều nơi khác trên thế giới, chị em còn sử dụng rong rêu, da động vật để tạo độ thấm hút.

Mặc đồ tối màu

Vào thời Trung cổ, vào kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường mặc đồ tối màu để mọi người không nhận thấy. Tuy nhiên, một số phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu hoặc hạ lưu sẽ phải mặc quần áo ngấm máu trong những ngày này vì không đủ điều kiện để thay đổi quần thường xuyên.

Vỏ gỗ tuyết tùng

Lạ lùng cách đối phó trong ngày 'đèn đỏ' của người xưa - Ảnh 2
Vỏ cây gỗ tuyết tùng có khả năng thấm hút rất tốt - Ảnh minh họa: Internet

Người Mỹ ngày xưa đã sử dụng vỏ cây tuyết tùng để làm băng vệ sinh, thậm chí làm tả cho trẻ nhỏ, vì vỏ cây này rất đặc biệt: mỏng, nhẹ, có tính thấm hút và giữ độ ẩm lâu.

Cốc nguyệt san

Ngày xưa, "cốc nguyệt san" (loại cốc kinh nguyệt, có hình phễu) được dùng để đặt vào âm đạo của phụ nữ trong ngày đèn đỏ. Vật này sẽ nhanh chóng hút lượng máu chảy ra ở âm đạo một cách tự nhiên nhất mà không vấy bẩn quần áo. Đặc biệt, cách này giúp "cô bé” không bị ẩm ướt, hạn chế nấm và vi trùng sinh sôi, phát triển. 

Vải

Lạ lùng cách đối phó trong ngày 'đèn đỏ' của người xưa - Ảnh 3
Tro sạch được nhét vào túi vải và dùng để thay cho băng vệ sinh - Ảnh minh họa: Internet

Trong xã hội phong kiến, khi tơ lụa đã được sử dụng làm quần áo thay vỏ cây và da thú. Thời kỳ này, phụ nữ đã biết dùng vải sạch để khâu thành một chiếc túi nhỏ dài để sử dụng khi tới kỳ kinh nguyệt. Trong ngày "đèn đỏ", phụ nữ sẽ cho tro sạch vào túi vải, sau khi bẩn, họ sẽ giặt sạch, phơi khô và tái sử dụng.

4 sai lầm khi 'yêu' có thể dẫn đến vô sinh

4 sai lầm khi 'yêu' có thể dẫn đến vô sinh

Chuyện ‘chăn gối’ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu ‘yêu’ sai cách cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe