Nhiều người gặp tình trạng hôi nách do tuyến mồ hôi hoạt động quá mức bình thường hoặc do thói quen vệ sinh cơ thể chưa đúng cách. Mùi cơ thể khó chịu khiến bạn mất đi sự tự tin vốn có và ngại ngần khi giao tiếp.

Một trong những nguyên nhân khiến vùng dưới cánh tay có mùi là do thói quen thường ngày trong cuộc sống mà bạn đang vô tình mắc phải nhưng lại chẳng hề hay biết. Thậm chí những thói quen này còn khiến vùng da dưới cánh tay trở nên thâm đen, sưng viêm...

Chính vì vậy, bạn nên từ bỏ ngay những thói quen này để cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho, nhất là trong những ngày nắng nóng:

Những thói quen gây mùi hôi vùng nách, làn da dưới cánh tay thâm đen

Mặc quần áo ôm sát

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết thói quen mặc quần áo ôm sát, bó chặt có thể gây ra tình trạng mùi hôi cơ thể, nhất là khi bạn thường xuyên vận động. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những loại quần áo ôm sát với chất liệu không phù hợp còn gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, làm gia tăng bệnh vùng kín.

Tốt nhất bạn nên chọn những trang phục rộng rãi, thoáng mát với chất liệu thấm hút để ngăn ngừa mùi hôi vùng dưới cánh tay.

Không phải do cơ địa, đây mới chính là những thói quen gây hôi nách mà bạn đang mắc phải mỗi ngày - Ảnh 1
Bạn nên mặc quần áo thoải mái thay vì bó sát - Ảnh minh họa: Internet

Dùng lăn khử mùi sai cách

Việc sử dụng lăn khử mùi có thể giữ cho vùng nách thơm tho cả ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách sẽ gây phản tác dụng, thậm chí khiến vùng da dưới cánh tay thâm đen, xấu xí.

Tốt nhất, bạn nên tránh lạm dụng lăn khử mùi mà chỉ sử dụng khi cần thiết. Nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng vì chúng vừa giúp hạn chế mùi vừa bảo vệ vùng da dưới cánh tay.

Không nên dùng lăn khử mùi ngay sau khi tắm vì vùng da đang ẩm ướt sẽ làm  giảm hiệu quả của sản phẩm, thậm chí còn gây mùi khó chịu. Sau khi sử dụng lăn khử mùi, bạn nên đợi vùng da khô hẳn sau đó mới mặc quần áo để hạn chế tình trạng lăn khử mùi dính lên quần áo.

Không phải do cơ địa, đây mới chính là những thói quen gây hôi nách mà bạn đang mắc phải mỗi ngày - Ảnh 2
Chú ý khi sử dụng lăn khử mùi để tránh phản tác dụng - Ảnh minh họa: Internet

Nhổ lông nách bằng nhíp

Nhổ lông nách bằng nhíp là thói quen nhiều chị em thường mắc phải khiến vùng da dưới nách thâm sạm và sần sùi. Thói quen tưởng chừng vô hại này còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi nách.

Việc tác động một lực mạnh khi dùng nhíp có thể khiến lỗ chân lông bị tổn thương và khó trở về trạng thái ban đầu. Tình trạng này còn dẫn đến lông mọc cứng, rậm và dày hơn. Khi lỗ chân lông giãn nở có thể tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nang lông, mụn mủ...

Nếu không muốn gặp phải tình trạng hôi nách hay vùng da thâm đen thì bạn cần từ bỏ ngay những thói quen sai lầm trên.

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên

Không muốn mắt luôn khô mỏi, lờ đờ, thiếu sức sống trong mùa hè thì bạn cần tuân thủ đều đặn các nguyên tắc sau đây.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe