Bắp cải là loài rau họ cải cực kỳ giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất xơ, folate, đồng, vitamin B1, kali, mangan, vitamin B, C và K. Bắp cải cũng cung cấp canxi, sắt, choline, magie, axit pantothenic, niacin, và phốt pho. Đây là món ăn được ưa thích trong nhiều gia đình Việt. 

Không cần thuốc, đây là 'tiên dược' giảm đau gout cấp tốc nhà nào cũng có - Ảnh 1
Cách giảm đau gout cấp tốc - Ảnh minh họa: Boldsky

Tuy nhiên, nó không chỉ là thực phẩm để làm ra những món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ. Từ xa xưa, loài rau này đã được dùng để trị căng cơ, bong gân, sưng, viêm loét, chấn thương, viêm khớp và đau khớp. Bắp cải chứa các hợp chất kháng viêm mạnh và đã được nhiều nghiên cứu khẳng định khả năng phòng ngừa và trị bệnh của nó. 

Hiện nay, rất nhiều người đang mắc bệnh gout (thống phong). Đây là căn bệnh chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Các bệnh nhân thường phải sống chung với nó suốt đời. Bệnh gout gây đau đớn kinh khủng, do đó người bệnh phải uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời và có hại về lâu dài.

Để giảm đau do gout, nhiều người đã thử dùng lá bắp cải và cho biết hiệu quả đáng kinh ngạc của nó. Thậm chí một số người còn tuyên bố cơn đau đã chấm dứt hoàn toàn sau khi áp dụng. Mặc dù chưa có công trình khoa học nào xác nhận điều này, bạn chẳng mất gì khi thử liệu pháp này. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn hơn, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi áp dụng.

Sau đây là cách giảm đau gout bằng lá bắp cải:

Cách 1

Đầu tiên, chọn 1 ít lá bắp cải tươi (cần mua loại hữu cơ không hóa chất) và bỏ vào túi nhựa và đặt trong ngăn đá. Khi cơn đau gút xuất hiện, lấy chúng ra rồi chườm lên khu vực bị đau. Dùng chiếc khăn vải để quấn lại.

Thân nhiệt của bạn sẽ dần dần làm nóng lá bắp cải. Trong quá trình này, một số hợp chất trong loài rau này sẽ thấm vào da. Phương pháp này được cho là có thể hòa tan các tinh thể axit uric gây đau gút. Ít nhất, tình trạng viêm ở khu vực đó sẽ giảm.

Cách 2

Nếu bàn chân bị sưng, hãy quấn lá bắp cải rồi nằm giơ cao chân trong khoảng 30 phút. Nó có thể giúp giảm tình trạng sưng.

Không cần thuốc, đây là 'tiên dược' giảm đau gout cấp tốc nhà nào cũng có - Ảnh 2
Ảnh: Boldsky

Cách 3

Không cần để lá bắp cải trong ngăn đá, bạn chỉ cần dùng trục cán để cán qua 1 lần. Cách này được cho là sẽ tạo ra những vết nứt nhỏ trên bề mặt lá để nước rỉ ra. Tiếp theo, cho lá vào chảo rồi bắc lên bếp đun đến khi hơi ấm (đừng đun nóng). Tiếp theo, chườm lá bắp cải lên khớp, dùng khăn để quấn chặt. Sau 45 phút, hãy tháo ra. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau khớp biến mất.

Lưu ý

Nếu bạn bị dị ứng với bắp cải hoặc cảm thấy ngứa, đừng áp dụng phương pháp này. 

Đừng để 5 thứ này gần đầu giường, nếu không bạn sẽ bị rụng tóc, ngủ kém, sức khỏe giảm sút

Đừng để 5 thứ này gần đầu giường, nếu không bạn sẽ bị rụng tóc, ngủ kém, sức khỏe giảm sút

Nếu vô tư đặt những thứ này gần đầu giường, bạn sẽ nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng theo thời gian.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe