Nhiều người có móng tay dài, mượt và đẹp nhưng cũng có rất nhiều người mắc phải tình trạng biến dạng ở móng tay. Hiện tượng móng tay có những chấm trắng là tình trạng nhiều người gặp phải, nó là có thể cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nhiều người dường như chủ quan, thờ ơ.

Các chấm trắng trên móng tay thường được gây ra bởi bọt khí ở phần dưới móng. Thuật ngữ y tế gọi các dấu chấm trắng này là leukonychia và chúng có thể xuất hiện do chấn thương ở móng tay, do di truyền hoặc nó cũng là dấu hiệu báo hiệu một số bệnh lý.

Do đó, khi chưa biết nguyên nhân những chấm trắng trên móng tay xuất hiện do đâu, chúng tôi khuyến khích bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoánh bệnh tình chính xác nhất.

Các chấm màu trắng có thể là một triệu chứng của nấm (nấm móng) và mụn cóc hoặc eczemaandpsoriasis, nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ móng tay. Hơn nữa, chúng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo của bệnh sarcoid, bệnh viêm phổi, da và các cơ quan khác.

Móng tay mềm với các đốm trắng là một dấu hiệu của Plummer móng tay được kết hợp với rối loạn tuyến giáp. Nếu những chấm trắng nằm ở phần dưới của móng tay đồng nghĩa là bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm.

Một triệu chứng báo động khác là hai đường ngang qua bề mặt của móng tay có thể cảnh báo các bệnh Hodgkin (ung thư hạch), ngừng tim, bệnh phong và thậm chí cả bệnh sốt rét. 

Ngoài ra, hai sọc ngang hẹp trên một hoặc nhiều móng tay có thể là một triệu chứng của giảm albumine (mức thấp của albumin trong máu). Vấn đề này có thể dẫn đến các bệnh mãn tính và cấp tính, bao gồm bệnh thận, xơ gan và suy tim. 

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, các vạch trên móng tay là một phản ứng viêm đơn giản với một số nhiễm trùng, nhưng bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

4 thói quen sau khi ăn cần phải loại bỏ ngay nếu không muốn sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng

4 thói quen sau khi ăn cần phải loại bỏ ngay nếu không muốn sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng

Trong xã hội hiện đại, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng do con người ít chú ý đến những thói quen hàng ngày của mình, từ đó gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân.

quyenvo | Theo PhunuNews