Được biết, bệnh lao phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất, tỷ lệ tử vong thứ 2 trên toàn thế giới sau HIV, mỗi năm có đến 3 triệu người chết vì căn bệnh này.

Bệnh lao phổi không hề di truyền nhưng khả năng truyền nhiễm mới là điều đáng lo sợ. Bạn hoàn toàn có khả năng mắc lao phổi nếu không may tiếp xúc với nước bọt của người bệnh khi hắt hơi, sổ mũi… Không những vậy, vi khuẩn lao có thể sống ở môi trường điều kiện bình thường từ 2-3 tháng.

Triệu chứng biểu hiện không rõ ràng vì ở giai đoạn tiên phát người bệnh ho, đau ngực, kém ăn... rất mơ hồ. Chúng chỉ thật sự bùng phát khi gặp các điều kiện thuận lợi như suy dinh dưỡng, hút thuốc lá, khói bụi, môi trường ô nhiễm, rượu bia…

Có một tin vui cho người mắc căn bệnh này đó chính là lao phổi hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Vì thế, ngoài việc nắm kỹ các triệu chứng biểu hiện, bất kỳ ai cũng nên nắm rõ các địa chỉ khám chữa bệnh lao phổi ở đâu tốt nhất để nhanh chóng chữa trị.

Do đó, trả lời cho câu hỏi khám chữa bệnh lao phổi ở đâu tốt nhất đó chính là bệnh viện chuyên khoa hô hấp, lao phổi trên toàn quốc.

Nghi ngờ bản thân có các triệu chứng của lao phổi, hãy nhanh chóng thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa trên toàn quốc nhằm tránh các biến chứng không mong muốn.

7 thói quen giúp ngừa ung thư buồng trứng, có 2 cái chị em rất lười làm

7 thói quen giúp ngừa ung thư buồng trứng, có 2 cái chị em rất lười làm

Chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện những điều này để giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng.

quyenvo | Theo GĐVN