Có một số thứ có vẻ phi lô gic nhưng lại hiệu quả mà khoa học vẫn chưa thể giải thích được. Dĩ nhiên, kiến thức của nhân loại vẫn còn rất hạn chế dù con người đã có nhiều tiến bộ thần tốc. Nhất là trong lĩnh vực y tế, chúng ta không thể hiểu hết những bí ẩn của nó. Có nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh cực kỳ công hiệu mà ngay cả bác sĩ tây y cũng phải ngạc nhiên.

Kẹp điểm này ở tai, phương pháp chữa bệnh đang khiến cả thế giới 'phát sốt' - Ảnh 1
Kẹp vị trí này ở tai sẽ giúp chữa được nhiều bệnh - Ảnh: Boldsky

Một trong những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ nhưng hiệu quả nhất là châm cứu và bấm huyệt. Đây là kỹ thuật trị bệnh được đông y áp dụng từ hàng ngàn năm qua. Trong đó, cách chữa bệnh bằng kẹp khiến nhiều người ngạc nhiên về tác dụng của nó. Phương pháp này bao gồm việc dùng kẹp (kẹp quần áo) để kẹp nhẹ lên một số điểm ở tai. Theo quan niệm của đông y, nhiều điểm trên tai được cho là có kết nối với những cơ quan cụ thể của cơ thể.

Khi kẹp vào những điểm này trên tai trong vòng 60 giây mỗi ngày, bạn có thể chữa được những bệnh sau:

Vị trí số 1

Vị trí được đánh dấu số 1 trong ảnh được cho là sẽ kết nối với lưng và vai. Khi bạn nhấn vào vị trí này bằng cách dùng kẹp, nó sẽ giúp giải phóng sức căng ở đó. Đây là phương pháp mát xa thần kỳ dành cho những ai bị đau vai và lưng do ngồi nhiều hoặc làm việc nặng.

Vị trí số 2

Vị trí số 2 trên tai có liên quan tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Khi dùng kẹp ở điểm này, bạn sẽ thấy sự khó chịu trong cơ thể biến mất nhanh chóng.

Vị trí số 3

Điểm số 3 trên tai được cho là có liên quan tới khớp. Khi kẹp lỗ tai tại vị trí này, bạn sẽ hết bị cứng khớp. Cách này cực kỳ hiệu quả cho những ai đang bị đau khớp.

Vị trí số 4

Điểm số 4 được cho là có liên quan tới xoang và cổ họng. Nếu bạn không thể ngủ ngon do nghẹt mũi, dùng kẹp ở vị trí này sẽ giúp bạn hết khó chịu ngay lập tức.

Vị trí số 5

Vị trí này có liên quan tới hệ tiêu hóa. Khi kẹp vào điểm này, bạn có thể trị khỏi các vấn đề tiêu hóa như đau dạ dày.

Vị trí số 6

Vị trí này có liên quan tới tim và đầu. Khi áp dụng phương pháp nói trên, nó có thể trị đau đầu và đau nửa đầu. Đồng thời, cách này còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Chúc bạn sống khỏe (thông tin mang tính tham khảo).

Nhiều người vứt thứ này đi khi ăn lựu mà không biết có thể làm thành trà đem lại 11 công dụng sức khỏe cực đáng gờm!

Nhiều người vứt thứ này đi khi ăn lựu mà không biết có thể làm thành trà đem lại 11 công dụng sức khỏe cực đáng gờm!

Trà lựu là một trong những loại trà nổi tiếng trên toàn thế giới đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Loại trà này được pha từ hạt lựu, vỏ, hoa khô...

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe