Ho có đờm nặng đến mấy áp dụng bài thuốc dưới đây khỏi ngay sau vài giờ

20/09/2017 15:12

Chỉ cần áp dụng bài thuốc đơn giản dưới đây ho có đờm nặng đến mấy cũng khỏi sau vài giờ.

Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản giúp bạn chữa bệnh ho có đờm nhanh chóng mà vô cùng hiệu quả:  

Rau diếp cá nước vo gạo 

Rau diếp cá có tác dụng vô cùng tốt trong chữa ho như tác dụng diệt khuẩn, tiêu dịch trong họng tốt, giảm đau họng. Nước vo gạo có chứa nhiều vitamin nhóm B có tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường đẩy lùi nhanh bệnh. 

Cách làm như sau: bạn chuẩn bị một nắm lá rau diếp cá giã nhuyễn cùng với một bát nước vo gạo đặc. Cho hỗn hợp nước rau diếp cá và nước vo gạo đun sôi trong vòng khoảng 20 phút. 

Uống nước này mỗi ngày 2 lần, bạn uống thường xuyên liên tục trong suốt 1 tuần để thấy hiệu quả rất tốt. Với mẹo chữa ho có đờm này bạn nên kiêng các thực phẩm hải sản tanh, thịt gà cua, tôm... 

Gừng và đường nâu 

Với các nguyên liệu có thể tìm thấy ngay trong căn bếp, ho có đờm có thể được chữa như sau: 

Bạn sử dụng 3- 4 nhanh tỏi, một vài lát gừng giã nhỏ, để ép lấy nước, hòa cùng một chút nước lọc. 

Đun sôi hỗn hợp nước đó với đường nâu để sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Sau khi để nguội, bạn uống khoảng 1 tuần liên tục để cơn ho đờm nhanh chóng biến mất. 

Lá xương sông và mật ong 

Lá xương sông bánh tẻ 2-3 lá, mật ong 5 thìa con. Lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát con cùng với mật ong, đem hấp cách thủy (đun sôi chừng 10 phút) rồi lấy ra, chắt nước uống nhiều lần trong ngày. Người lớn có thể nhai nuốt cả lá. 

Một số bài thuốc đông y chữa ho có đờm khác 

Bài 1: Phật thủ 30g, đường phèn 15g, hấp cách thủy nửa giờ, ngày ăn một lần. Ăn liền 1 tuần. 

Bài 2: 1 quả quất (chừng 10g) rửa sạch, cho vào chén, nghiền nát, cho thêm 3 thìa cà phê mật ong rồi đem hấp cách thuỷ trong 15 - 20 phút, sau đó lấy ra để nguội, pha thêm một chút nước chín rồi chia uống vài lần trong ngày. Dùng 7-10 ngày. 

Bài 3: Tang bạch bì, hoàng liên, hạnh nhân, hoàng cầm, mỗi thứ 12g; kim ngân hoa, ngư tinh thảo, lô căn, đình lịch tử, mỗi vị 20g; liên kiều 16g, ma hoàng 8g, cam thảo 6g, thạch cao 4g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liền 2 - 3 tuần lễ, chữa ho lâu ngày có đờm đặc. 

Bài 4: Hạnh nhân 9g, la bạc tử 12g, bách bộ 9g, bạch giới tử 12g, cát cánh 9g, tử uyển 9g, khoản đông hoa 12g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 5-7 ngày. Chữa ho có đờm do lạnh. 

Bài 5: Cát cánh 6g, hạnh nhân 9g, lá tía tô 9g, bạc hà 3g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày, uống 3-5 ngày liền. Chữa ho do lạnh có đờm loãng. 

Bài 6: Lê 1 quả, gọt vỏ bỏ hạt, cắt núm, khoét bỏ lõi; cho 10g bột xuyên bối mẫu, 30g đường phèn cho vào bên trong quả lê. Hấp cách thuỷ ăn trong 1-2 lần sáng và tối, có tác dụng chữa ho kéo dài có đờm đặc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Top 8 mẹo trị đờm hiệu quả từ thực phẩm có sẵn trong bếp
Những biện pháp đơn giản như xông hơi, súc miệng nước muối, dùng mật ong, chanh tươi, hay đơn giản là món súp gà giúp...
XEM TIẾP
Loại bỏ đờm, hết ho với công thức từ cà rốt
Công thức loại bỏ đờm và ho từ cà rốt này hữu ích cho người lớn, cũng như đối với trẻ em.
XEM TIẾP
Bị đờm áp dụng ngay cách dưới đây, hiệu quả hơn uống thuốc tây trăm lần
Không cần thuốc tây chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền đờm khó chịu sẽ không còn làm phiền bạn được nữa!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM