Hết ngay viêm họng mà không cần uống thuốc tây

26/01/2017 15:49

Chỉ cần sử dụng mướp đắng bạn có thể hết ngay viêm họng tại nhà.

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từ mướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

Ngoài ra, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

Canh mướp đắng củ cải giúp bạn chữa bệnh tại nhà.

Nguyên liệu: 250-500g mướp đắng, 100-200g củ cải, 125-250g thịt nạc

Cách làm:

Đầu tiên đem mướp đắng, thịt nạc và củ cải đi rửa sạch, để ráo nước sau đó đem thái thành miếng vừa ăn.

Cho các nguyên liệu vào trong nồi hầm chín với nước và cho gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần và thực hiện liên tục trong 20 ngày sẽ có hiệu quả trị bệnh hiệu quả.

Dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.

Những người không nên ăn mướp đắng

Người mắc bệnh tiêu hóa

Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

Người bị bệnh huyết áp thấp

Khổ qua là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.

Người bị bệnh gan, thận

Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi. Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng cầu) nên tránh xa loại rau có vị đắng này.

Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ham ăn như Địch Lệ Nhiệt Ba nhưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn là nhờ tuân theo bí quyết này
Cứ tự hỏi vì sao cô nàng "Địch béo" ăn nhiều như vậy mà vẫn sở hữu được thân hình thon thả, gọn gàng thì...
XEM TIẾP
Nếu trị gàu không hiệu quả với dầu gội hãy thử ngay với 5 mẹo này
Gàu xuất hiện rất phổ biến và nếu không trị có thể dẫn đến viêm da. Ngoài việc dùng dầu gội, mọi người có thể...
XEM TIẾP
Mụn trứng cá sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn duy trì thường xuyên các thói quen sau
Thật là khó chịu khi thấy mụn trứng cá nổi chi chít trên khuôn mặt, nhưng nếu duy trì một số nguyên tắc sau thì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM