Khi sự đam mê ban đầu qua đi, ‘chuyện ấy’ sẽ trở nên nhàm chán với tất cả các cặp vợ chồng. Đây là tình trạng chung mà hầu như mọi cặp đôi đều gặp phải. Đôi lúc bạn cảm thấy muốn làm chuyện ấy song đối tác thì không và ngược lại. Về lâu dài, cuộc sống phòng the sẽ trở thành gánh nặng, nhất là với phụ nữ. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc hôn nhân vì tình dục là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Hết hứng thú 'yêu' chồng? Đây là điều chị em cần làm ngay lập tức - Ảnh 1
Phụ nữ phải làm gì khi chán sex với chồng? Ảnh minh họa: thehealthsite

Theo chuyên gia tình dục Sanghanayak Meshram (Ấn Độ), nhiều cặp vợ chồng thường mắc 1 sai lầm tai hại là chỉ tập trung vào hành động mà quên đi chuyện giao tiếp. Nên nhớ rằng đàn ông và phụ nữ thường có nhu cầu tình dục khác nhau. Nếu chồng có nhu cầu cao trong khi bạn dần mất đi hứng thú, đây là những điều bạn cần làm ngay lập tức:

Nói thẳng vấn đề với anh ấy

Phụ nữ thường ngại nói về chuyện tình dục, dù đó là chồng mình. Phần lớn chị em vẫn nghĩ nhiệm vụ của họ là làm chồng thỏa mãn, vì thế họ thường âm thầm chịu đựng. Tuy nhiên, bạn cần nói với chồng về sex, về những gì mình thích hay không thích, theo chuyên gia Meshram.

Bạn cần nói về lí do tại sao bạn không thỏa mãn trong 'chuyện ấy'. Với phụ nữ, nguyên nhân phổ biến nhất là bệnh co thắt âm đạo hoặc đau khi giao hợp, thiếu chất bôi trơn, tiểu đường, mất cân bằng hormone, trầm cảm hoặc suy giáp. Với đàn ông, họ có thể bị rối loạn cương dương, lo lắng, thiếu ham muốn, vv. Khi nói ra vấn đề, cả hai có thể cùng nhau tìm ra giải pháp để cải thiện cuộc sống phòng the.

Chọn ngày để sex

Với phụ nữ, sẽ có những thời điểm ham muốn tình dục sụt giảm mạnh do thay đổi hormone, đồng thời có những thời điểm họ có ham muốn mạnh. Do đó, đàn ông nên chú ý tới những ngày mà nàng có ham muốn tình dục cao nhất trong tháng. Bạn có thể biết bằng cách canh thời điểm rụng trứng. Cả hai nên giữ 1 cuốn sổ ghi lại những ngày này. Nên nhớ, sex không chỉ mang tính tự phát. Đôi khi bạn cần phải cố gắng thúc đẩy nó.

Đừng bao giờ bỏ qua màn dạo đầu

Sex có 3 phần: dạo đầu, màn chính và màn âu yếm sau đó. Tuy nhiên, phần lớn cặp đôi chỉ tập trung vào màn chính. Theo chuyên gia Meshram, đàn ông cũng có nhiệm vụ làm đối tác hài lòng. Nhiều phụ nữ chỉ có thể 'lên đỉnh' nhờ sự kích thích khi dạo đầu. Do đó, hãy dành ít nhất 15-20 phút vuốt ve, kích thích để nàng hưng phấn và có thể ‘lên đỉnh’ mãnh liệt hơn. Nếu không có màn này, hứng thú tình dục của nàng sẽ giảm mạnh.

Nói chuyện với chuyên gia

Theo chuyên gia Meshram, nếu 1 cặp vợ chồng quan hệ 3-4 lần/tuần, đó là dấu hiệu của 1 đời sống tình dục lành mạnh. Tuy nhiên, nếu cả hai chỉ làm ‘chuyện ấy’ 2 lần/tháng hoặc 1 lần trong 3 tháng, đó là biểu hiện của nhu cầu tình dục thấp. Khi điều này xảy ra, cả hai nên nói chuyện với chuyên gia để giải quyết vấn đề. Việc âm thầm chịu đựng chỉ khiến mọi chuyện ngày càng tệ hơn.  

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe