Trang chủ Sống khỏe

Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời'

14/12/2016 14:03

Sau khi ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn nhưng may mắn đã thoát khỏi 'lưỡi dao tử thần" trong gang tấc.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở II, bệnh nhân Nguyễn Đức T. (SN 1973, Yên Bằng, Ý Yên, Nam Định) đang được điều trị các di chứng của viêm màng não do liên cầu khuẩn.

Các bác sĩ cho biết thêm, bệnh nhân T. vào điều trị các di chứng viêm màng não, polyp xoang hàm, viêm giác mạc 2 mắt, gout. Sau thời gian điều trị tại viện, bệnh nhân đã hết các di chứng của bệnh viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn gây ra.

Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời' - Ảnh 1
Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân T.

Trường hợp này là vô cùng may mắn. Đây cũng là câu chuyện cảnh báo cho những ai còn luyến tiếc, chưa từ bỏ các món được xem là khoái khẩu này.

Theo tìm hiểu của PV, trước lúc vào đây, anh T. luôn trong tình trạng chuếnh choáng, không thể lái tự xe hay vận động bình thường được, mắt phản xạ sáng tối kém, mắt phải giảm thị lực nặng. Sau một thời gian điều trị tại viện, anh T. đã không còn đau đầu và có thể ra viện vào cuối tuần này.

Anh T. kể lại: “Cách đây hơn 3 tháng, tôi đã rơi hôn mê và được gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 103. Hôm đó, tôi đang đi theo xe lấy hàng tại Nghệ An thì bắt đầu thấy cơ thể bị sốt.

Tôi cũng chỉ nghĩ là mình bị cảm sốt nên tạt vào hiệu thuốc ven đường mua thuốc uống. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, không hề bớt sốt, tôi lại còn bị rơi vào mê man. Theo như gia đình tôi kể lại, tôi đã rơi vào trạng thái li bì gần 7 tiếng”.

"Bác sĩ bảo, tôi chỉ vào viện chậm 3 tiếng thì chắc chắn không thể cứu được”, anh T. chia sẻ thêm.

Nói về nguyên nhân mắc liên cầu khuẩn lợn, anh T. nói: “Hôm đó, có giỗ họ, nên tôi ăn tiết canh lợn nhà nuôi và đến 3 ngày sau thì bắt đầu có các triệu chứng của bệnh. Nếu tôi được cấp cứu chậm chỉ vài tiếng thì khả năng tử vong là rất cao".

Các bác sĩ chia sẻ, phương tiện truyền thông, ngành y tế đã nói rất nhiều về sự nguy hiểm khi sử dụng các thực phẩm tái sống như tiết canh, nem chua, nếu lợn mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều mình, không thèm để ý, cứ vô tư ăn uống đồ tươi sống, dễ nhiễm khuẩn và mắc bệnh nguy hiểm.

Những dấu hiệu bất thường ở vùng lưỡi cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn không hề hay biết
Để ý một chút tới dấu hiệu khác lạ xung quanh lưỡi cũng có thể cho bạn biết cơ thể của bạn đang có vấn...
XEM TIẾP
6 lý do khiến vòng bụng của bạn to rất to, dù ăn ít hay chăm tập thể dục cũng không giúp giảm đi nhiều
Không phải cứ ăn nhiều hay lười tập thể dục thì mới thừa cân và vòng bụng phình ra đâu. Nguyên nhân khiến vòng bụng...
XEM TIẾP
Con gái ai cũng mắc phải ít nhất 1 thói quen gây hại đến nhan sắc và sức khoẻ này
Cứ tưởng là chuyện bình thường trong cuộc sống thường ngày nhưng hóa ra, con gái đang tự làm tổn hại đến sức khỏe của...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM