Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời'

14/12/2016 14:03

Sau khi ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn nhưng may mắn đã thoát khỏi 'lưỡi dao tử thần" trong gang tấc.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở II, bệnh nhân Nguyễn Đức T. (SN 1973, Yên Bằng, Ý Yên, Nam Định) đang được điều trị các di chứng của viêm màng não do liên cầu khuẩn.

Các bác sĩ cho biết thêm, bệnh nhân T. vào điều trị các di chứng viêm màng não, polyp xoang hàm, viêm giác mạc 2 mắt, gout. Sau thời gian điều trị tại viện, bệnh nhân đã hết các di chứng của bệnh viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn gây ra.

Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời' ảnh 1
Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân T.

Trường hợp này là vô cùng may mắn. Đây cũng là câu chuyện cảnh báo cho những ai còn luyến tiếc, chưa từ bỏ các món được xem là khoái khẩu này.

Theo tìm hiểu của PV, trước lúc vào đây, anh T. luôn trong tình trạng chuếnh choáng, không thể lái tự xe hay vận động bình thường được, mắt phản xạ sáng tối kém, mắt phải giảm thị lực nặng. Sau một thời gian điều trị tại viện, anh T. đã không còn đau đầu và có thể ra viện vào cuối tuần này.

Anh T. kể lại: “Cách đây hơn 3 tháng, tôi đã rơi hôn mê và được gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 103. Hôm đó, tôi đang đi theo xe lấy hàng tại Nghệ An thì bắt đầu thấy cơ thể bị sốt.

Tôi cũng chỉ nghĩ là mình bị cảm sốt nên tạt vào hiệu thuốc ven đường mua thuốc uống. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, không hề bớt sốt, tôi lại còn bị rơi vào mê man. Theo như gia đình tôi kể lại, tôi đã rơi vào trạng thái li bì gần 7 tiếng”.

"Bác sĩ bảo, tôi chỉ vào viện chậm 3 tiếng thì chắc chắn không thể cứu được”, anh T. chia sẻ thêm.

Nói về nguyên nhân mắc liên cầu khuẩn lợn, anh T. nói: “Hôm đó, có giỗ họ, nên tôi ăn tiết canh lợn nhà nuôi và đến 3 ngày sau thì bắt đầu có các triệu chứng của bệnh. Nếu tôi được cấp cứu chậm chỉ vài tiếng thì khả năng tử vong là rất cao".

Các bác sĩ chia sẻ, phương tiện truyền thông, ngành y tế đã nói rất nhiều về sự nguy hiểm khi sử dụng các thực phẩm tái sống như tiết canh, nem chua, nếu lợn mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều mình, không thèm để ý, cứ vô tư ăn uống đồ tươi sống, dễ nhiễm khuẩn và mắc bệnh nguy hiểm.

Tưởng vô hại nhưng đây lại là những thói quen âm thầm tàn phá tuổi xuân của "hội con gái"
Đừng bỏ qua những thói quen đơn giản trong cuộc sống vì đôi khi "hội con gái" không biết rằng, chính mình đang tự tay...
XEM TIẾP
Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người thành đạt có thói quen thức dậy sớm, đây là lý do tại sao
Khoa học nói rằng thức dậy sớm có thể có rất nhiều tác động tích cực không chỉ về năng suất làm việc của bạn...
XEM TIẾP
Đau nửa đầu - Bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách chữa
Đau nửa đầu có những ảnh hưởng hoàn toàn khác so với các chứng đau đầu khác, vì thế bạn cần đặc biệt lưu ý,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM