Trang chủ Sống khỏe

Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời'

14/12/2016 14:03

Sau khi ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn nhưng may mắn đã thoát khỏi 'lưỡi dao tử thần" trong gang tấc.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở II, bệnh nhân Nguyễn Đức T. (SN 1973, Yên Bằng, Ý Yên, Nam Định) đang được điều trị các di chứng của viêm màng não do liên cầu khuẩn.

Các bác sĩ cho biết thêm, bệnh nhân T. vào điều trị các di chứng viêm màng não, polyp xoang hàm, viêm giác mạc 2 mắt, gout. Sau thời gian điều trị tại viện, bệnh nhân đã hết các di chứng của bệnh viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn gây ra.

Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời' ảnh 1
Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân T.

Trường hợp này là vô cùng may mắn. Đây cũng là câu chuyện cảnh báo cho những ai còn luyến tiếc, chưa từ bỏ các món được xem là khoái khẩu này.

Theo tìm hiểu của PV, trước lúc vào đây, anh T. luôn trong tình trạng chuếnh choáng, không thể lái tự xe hay vận động bình thường được, mắt phản xạ sáng tối kém, mắt phải giảm thị lực nặng. Sau một thời gian điều trị tại viện, anh T. đã không còn đau đầu và có thể ra viện vào cuối tuần này.

Anh T. kể lại: “Cách đây hơn 3 tháng, tôi đã rơi hôn mê và được gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 103. Hôm đó, tôi đang đi theo xe lấy hàng tại Nghệ An thì bắt đầu thấy cơ thể bị sốt.

Tôi cũng chỉ nghĩ là mình bị cảm sốt nên tạt vào hiệu thuốc ven đường mua thuốc uống. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, không hề bớt sốt, tôi lại còn bị rơi vào mê man. Theo như gia đình tôi kể lại, tôi đã rơi vào trạng thái li bì gần 7 tiếng”.

"Bác sĩ bảo, tôi chỉ vào viện chậm 3 tiếng thì chắc chắn không thể cứu được”, anh T. chia sẻ thêm.

Nói về nguyên nhân mắc liên cầu khuẩn lợn, anh T. nói: “Hôm đó, có giỗ họ, nên tôi ăn tiết canh lợn nhà nuôi và đến 3 ngày sau thì bắt đầu có các triệu chứng của bệnh. Nếu tôi được cấp cứu chậm chỉ vài tiếng thì khả năng tử vong là rất cao".

Các bác sĩ chia sẻ, phương tiện truyền thông, ngành y tế đã nói rất nhiều về sự nguy hiểm khi sử dụng các thực phẩm tái sống như tiết canh, nem chua, nếu lợn mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều mình, không thèm để ý, cứ vô tư ăn uống đồ tươi sống, dễ nhiễm khuẩn và mắc bệnh nguy hiểm.

Khi máy bay hạ độ cao đột ngột mà tai lại bị chảy máu là vì sao?
Nghe thì có vẻ kinh khủng, nhưng nó không quá nguy hiểm như bạn tưởng đâu!
XEM TIẾP
Học ngay bí quyết ăn uống giúp Hoa hậu Jolie Nguyễn sở hữu được "vòng eo con kiến" thuộc top nhỏ nhất trong làng giải trí
Jolie Nguyễn - cô Hoa hậu người Việt tại Australia đã có tới 5 nguyên tắc khoa học trong chế độ ăn của mình để...
XEM TIẾP
Không muốn mỡ thừa tồn đọng trong cơ thể thì bạn nên biết cách ăn phù hợp với từng vóc dáng
Có 4 dáng người phổ biến là dáng người hình chữ nhật, dáng người quả táo, dáng người quả lê và dáng người đồng hồ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM