Trang chủ Sống khỏe

Giảm 200% nguy cơ mắc ung thư bằng cách tránh xa thực phẩm này

04/01/2017 14:40

Theo các chuyên gia, bạn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng cách loại bỏ 1 thứ khỏi chế độ ăn hàng ngày.

Theo davidwolfe, ung thư hiện đã trở thành ‘đại dịch’ của toàn xã hội. Hàng năm, số người tử vong vì căn bệnh này ngày một tăng lên và vẫn chưa tìm ra được phương pháp chữa tận gốc. Thông thường, bệnh nhân chỉ có hi vọng sống sót cao nếu phát hiện sớm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư, trong đó các hóa chất độc hại được sử dụng trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là 1 nguyên nhân quan trọng. Thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất bảo quản thực phẩm tươi lâu…vv, vô số thứ khiến con người trở thành nạn nhân của căn bệnh chết người này.

Giảm 200% nguy cơ mắc ung thư bằng cách tránh xa thực phẩm này ảnh 1
Giảm nguy cơ ung thư bằng cách loại bỏ thực phẩm này - Ảnh: Internet

Để phòng chống nguy cơ mắc bệnh, ngoài việc ăn uống lành mạnh, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tránh thực phẩm này bằng mọi giá. Đó là đường nhân tạo, loại đường mà bạn và gia đình vẫn ăn hàng ngày.

Vì sao họ lại khuyên bạn nên tránh nó để phòng bệnh ung thư? Những năm 1920, bác sĩ Otto Warburg – người đoạt giải Nobel – đã đưa ra giả thuyết rằng các tế bào ung thư sống nhờ đường. Ông tin rằng khi cơ thể phân giải đường, nó sản xuất ra nhiều hóa chất khuyến khích tế bào ung thư phát triển và gây rối loạn chức năng ty thể.

Giả thuyết này vẫn đúng trong thời điểm này nhờ nhiều nghiên cứu đi sâu tìm hiểu. Hiện nay, khoa học xác nhận việc ăn quá nhiều đường khiến cơ thể trở nên kháng insulin. Khi điều này xảy ra, cơ thể phải tạo ra nhiều yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF) để chuyển hóa đường. IGF kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Tiến sĩ Carrie Daniel-MacDougall giải thích: “Các tế bào ung thư thường bị kiểm soát bởi sự xoay vòng liên tục của cơ thể - các tế bào khỏe mạnh mới phát triển và tế bào xấu chết đi. IGF chặn tín hiệu làm cho các tế bào phát triển và chết đi khi đến thời điểm, vì thế các tế bào cứ phát triển hoài”.

Khi các tế bào phát triển mãi, chúng được xem là có khả năng gây ung thư. Quá trình phát triển bất thường này bắt đầu lan đến các cơ quan và lan rộng nhờ đường. Đây là lí do tại sao chúng ta chứng kiến tỷ lệ tử vong ung thư cao ở những người mắc các vấn đề liên quan đến IGF, như tiểu đường.

Vậy làm thế nào để bạn phòng tránh? Điều quan trọng là loại bỏ đường nhân tạo khỏi chế độ ăn. Những thực phẩm chứa đường tự nhiên như trái cây cung cấp dưỡng chất và vitamin cho cơ thể. Trong khi đó, những thực phẩm chứa đường nhân tạo hầu như không có lợi gì cho cơ thể, trái lại còn gây hại cho tế bào.

Giảm 200% nguy cơ mắc ung thư bằng cách tránh xa thực phẩm này ảnh 2
Hãy cố gắng loại bỏ thứ này khỏi chế độ ăn - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng nói thì dễ, thật sự đường còn gây nghiện hơn ma túy. Nhiều người quen dùng đường hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải cố gắng bỏ dần vì sức khỏe. Để bắt đầu, bạn nên bỏ nước ngọt. Một lon nước ngọt chứa gần 39g đường. Đây là khối lượng vượt mức mà 1 người lớn được khuyến nghị hàng ngày. Ăn nhiều protein cũng là cách tuyệt vời để giảm bớt cơn thèm đường. Protein giúp cân bằng mức đường huyết/insulin trong cơ thể. 

Hãy lưu ý vì sức khỏe nhé.

 

 

Xem thêm: cách tắm trắng bằng bia, Công vinh tặng đồng hồ 400 triệu cho thủy tiên

Tóc rụng ngày càng nhiều, dễ hư tổn vì thường xuyên làm những điều này ngay sau khi gội đầu
Sau khi gội đầu, tóc còn ướt thường rất yếu và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, nếu bạn mắc phải những thói quen...
XEM TIẾP
Đi du lịch vào mùa này nhớ cẩn thận với 6 căn bệnh cực dễ mắc sau
Đang là thời điểm chuyển giao giữa mùa hè và mùa thu, tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng nguy cơ mắc phải một số...
XEM TIẾP
Không phải tiêu thụ nhiều phốt pho sẽ tốt, dưới đây là những điều bạn cần nắm rõ về loại dưỡng chất này
Thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về phốt pho, một dưỡng chất thiết...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM