GẤP: Tất cả cha mẹ có con nhỏ đều cần đọc bài này ngay lập tức! - Ảnh 1
Bi kịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào - Ảnh minh họa: internet

Là phụ huynh, bạn phải tìm mọi cách để bảo vệ con. Thế giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến an toàn và sức khỏe của con bạn. Không chỉ bên ngoài, ngay cả nhà bạn cũng có thể trở thành mối đe dọa với trẻ. Trẻ có thể đập đầu vào cạnh bàn, té cầu thang, rớt từ trên ghế xuống, dính nước sôi, vv. Vô vàn nguy cơ mà chỉ cần sơ sẩy 1 giây, bạn có thể phải ân hận cả đời.

Theo Davidwolfe, thứ cuối cùng mà nhiều bậc cha mẹ chú ý đến trong quá trình tìm cách bảo vệ trẻ là đồ chơi. Hầu như trẻ em nào cũng được cha mẹ mua cho hàng đống món đồ chơi. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa nhận thức được rằng, một số món đồ chơi có thể tiềm ẩn nguy cơ chết người với trẻ. Câu chuyện của 2 bậc phụ huynh tại Oklahoma (Mỹ) sau đây gióng lên hồi chuông cảnh báo về 1 mối nguy hiểm ít ai ngờ từ những món đồ chơi chạy bằng pin.

GẤP: Tất cả cha mẹ có con nhỏ đều cần đọc bài này ngay lập tức! - Ảnh 2
Bé Brianna (2 tuổi) tử vong vì nuốt phải cục pin này - Ảnh: Davidwolfe

2 ngày sau kỳ Giáng sinh, bố mẹ bé Brianna (2 tuổi) nhận thấy con bị sốt. Khi mặt bé bắt đầu chuyển sang tím tái, họ vội vã đưa con đến bệnh viện. Các bác sĩ đã tiến hành chụp x-quang và phát hiện ra nguyên nhân. Nạn nhân đã nuốt 1 cục pin cúc áo (còn gọi là pin khuy) và chính nó đã khiến bé nguy kịch.

Loại pin này có trong rất nhiều món đồ chơi, điều khiển từ xa, máy trợ thính, đồng hồ đeo tay và nhiều thiết bị điện tử khác. Chúng có kích cỡ bằng 1 đồng xu, khiến chúng rất dễ nuốt.

Ngay khi các bác sĩ biết nguyên nhân, họ nhận thấy bé đang gặp nguy cơ nghiêm trọng. Mạng sống của nạn nhân bị đe dọa. Họ vội chuyển bé sang 1 bệnh viện lớn khác để phẫu thuật. Cục pin đã bắt đầu khiến thịt bên trong bị thối rữa.

Ông ngoại của Brianna cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật trong 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thể cầm máu. Cục pin đã làm đứt động mạch cảnh. Dù đã cố gắng hết sức, họ vẫn không thể cứu được nạn nhân.

Sau thảm kịch này, bố mẹ Brianna và các bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh. Pin cúc áo có nhiều kích cỡ khác nhau, thậm chí có thể nhỏ hơn đầu ngón tay. Nếu nuốt phải, nó có thể kích thích hệ tiêu hóa. Axit của pin có thể làm thủng vách thực quản, dạ dày và những bộ phận khác.

GẤP: Tất cả cha mẹ có con nhỏ đều cần đọc bài này ngay lập tức! - Ảnh 3
Loại pin này có trong rất nhiều thiết bị điện tử và đồ chơi - Ảnh: Davidwolfe

Khi pin tiếp xúc với nước bọt, nó sản xuất ra dòng điện. Phản ứng này tạo ra hydroxide, đủ mạnh để đốt cháy thịt. Nếu không được đưa đến bệnh viện kịp thời, nó có thể gây tử vong trong vài giờ.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy kiểm tra mọi thiết bị điện tử để đảm bảo chúng không chứa loại pin này. Nếu có, cần dùng băng keo dán kỹ để tránh làm rớt pin ra ngoài. Trẻ em thường nghĩ đây là kẹo và sẽ cho vào miệng.

Hãy lưu ý ngay nhé.

Nhận diện 10 biểu hiện ngộ độc thức ăn phổ biến bạn cần nắm

Nhận diện 10 biểu hiện ngộ độc thức ăn phổ biến bạn cần nắm

Việc nhận biết các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sẽ giúp bạn phát hiện sớm tình trạng sức khỏe để xử lý kịp thời và hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe