Đừng lười, phụ nữ sau 30 tuổi nhất định phải thực hiện 7 cuộc xét nghiệm này

06/03/2017 10:58

Sau đây là những cuộc kiểm tra sức khỏe mọi phụ nữ phải làm khi bước sang tuổi 30 để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, theo Boldsky.

Làm phụ nữ không dễ, chắc bạn đã từng nghe mẹ mình nói câu này nhiều lần khi còn nhỏ. Tuy nhiên, chỉ khi nào đến tuổi đó thì bạn mới hiểu sâu sắc ý nghĩa của nó.

Phụ nữ có trăm công ngàn việc. Chăm sóc gia đình và làm việc nhà là ưu tiên hàng đầu của họ. Trong quá trình này, họ thường ít khi chú ý tới sức khỏe của bản thân. Vì thế, nhiều người chỉ đi khám khi bệnh đã nặng, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Hãy đi khám ngay để phòng ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng trong tương lai - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ - đặc biệt trên 30 tuổi – cần chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng vì gánh nặng trách nhiệm của họ rất lớn. Theo các chuyên gia y tế, phụ nữ bước sang tuổi 30 cần thực hiện 7 cuộc kiểm tra quan trọng sau đây. Chúng sẽ là bước đầu tiên để phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong tương lai.

Huyết áp và tim mạch

Phụ nữ sau 30 cần đi kiểm tra huyết áp. Nếu bị cao huyết áp, họ cần thực hiện siêu âm tim đồ để kiểm tra sức khỏe tim mạch, vì những người mắc bệnh này cũng dễ bị bệnh tim.

Kiểm tra mật độ xương

Bạn cần kiểm tra mức vitamin D trong cơ thể, vì thiếu vitamin này có thể dẫn tới xương yếu. Những phụ nữ thiếu vitamin D dễ bị bệnh loãng xương.

Kiểm tra chức năng tuyến giáp

Một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của phụ nữ thời nay là rối loạn tuyến giáp. Họ có thể bị cường giáp hoặc nhược giáp. Một số triệu chứng phổ biến gồm đau ở chân, tay, khớp và sưng chân. Các bác sĩ khuyên chị em nên kiểm tra tuyến giáp thường xuyên sau tuổi 30.

Tiểu đường

Căn bệnh này cực kỳ phổ biến hiện nay. Đặc biệt những phụ nữ béo phì và mang thai cần cẩn thận và nên đi xét nghiệm tiểu đường thường xuyên sau 30 tuổi. Nếu không, nó sẽ dẫn tới những biến chứng trong thai kỳ.

Chụp X-quang ngực

Một trong những cách hay nhất để ngừa ung thư vú là tiến hành chụp x-quang khối u ở vú. Về cơ bản, đây là xét nghiệm mà phụ nữ sau 40 nên thực hiện. Tuy nhiên, vì hiện tại nguy cơ mắc bệnh rất cao, chị em nên tiến hành ngay sau tuổi 30.

Ảnh: Boldsky

Xét nghiệm Pap Smear

Đây là cuộc xét nghiệm bắt buộc cho phụ nữ khi bước sang 30, vì nó giúp ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung, một trong những dạng ung thư phổ biến nhất ở phái đẹp.

Thiếu máu

Đây là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất ở phụ nữ hiện nay, nhất là trong giai đoạn mang thai. Do đó, xét nghiệm máu là điều chị em cần phải thực hiện sau khi bước sang tuổi 30.

Chúc bạn sống khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM