Đừng chủ quan khi bị đau lưng, nó có thể khiến bạn chết sớm 10 năm!

01/03/2017 12:01

Có thể bạn chưa biết rằng đau lưng có thể tăng nguy cơ chết sớm, vì thế đừng chủ quan với căn bệnh này, theo Boldsky.

Bạn đang bị đau vùng lưng dưới, đau cổ hoặc đau cột sống? Hãy cảnh giác, bệnh đau lưng ảnh hưởng tới khoảng 700 triệu người khắp thế giới và đây là nguyên nhân hàng đầu gây bại liệt, đồng thời có thể tăng nguy cơ chết sớm của bạn khoảng 13%, các nhà nghiên cứu cảnh báo.

Đừng chủ quan khi bị đau lưng, nó có thể khiến bạn chết sớm 10 năm! - Ảnh 1
Đau lưng có thể khiến bạn chết sớm - Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu, những ai bị đau cột sống (đau lưng và cổ) có nguy cơ chết sớm cao hơn 13% so với những người không bị bệnh này. Tác giả đứng đầu nghiên cứu Matthew Fernandez thuộc đại học Sydney (Úc) cho rằng đau lưng cần được xem như 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của mọi người chứ không phải chỉ là 1 căn bệnh thông thường.

Nhiều người không nghĩ rằng đau lưng có thể ảnh hưởng tới tính mạng của họ, theo Paulo Ferreira, phó giáo sư đại học Sydney. Tỷ lệ mắc bệnh đau lưng mạn tính là 84% trở lên ở những người lớn tuổi. Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc căn bệnh này. Nguyên nhân thường là do ngồi ở tư thế không thích hợp, thói quen lướt máy tính và điện thoại trong thời gian dài, mang vác vật nặng, thiếu vận động, vv. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết tại sao có mối liên hệ giữa đau lưng và chết sớm. Theo bài báo đăng trên tạp chí European Journal of Pain, các nhà nghiên cứu cho rằng đau cột sống có thể là một phần của lối sống thiếu vận động và sức khỏe kém, làm gia tăng nguy cơ tử vong ở những người già.

Để giảm đau, nhiều người chọn cách uống thuốc. Mặc dù có thể có tác dụng tạm thời, thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe. Việc uống thuốc trong thời gian dài gây ra tình trạng kháng thuốc và kháng kháng sinh cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, những loại thuốc giảm đau phổ biến như paracetamol và các loại thuộc kháng viêm hay thậm chí phẫu thuật không chỉ thiếu hiệu quả mà còn có tác dụng phụ. Do đó, cách điều trị tốt nhất đối với đau lưng là 1 lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục thường xuyên. Bạn cần tăng cường tập luyện vì những lợi ích nó mang lại. 

Đừng chủ quan kẻo gây nguy hiểm cho sức khỏe nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Kỳ diệu cách ăn vặt đẩy lùi nhồi máu cơ tim, đột quỵ
Ăn vặt đúng cách không những không có hại mà còn giúp bạn tránh những tai biến nguy hiểm hàng đầu như nhồi máu cơ...
XEM TIẾP
Trứng gà nếu làm theo những cách này thì không chỉ giúp bạn mạnh khỏe mà còn dưỡng nhan đẹp lên trông thấy
Đông y thường sử dụng trứng gà bồi dưỡng sau bồi bổ sức khỏe. Trong đó, lòng đỏ trứng rất tốt đối với đại não,...
XEM TIẾP
Bí quyết nào giúp Hoàng hậu Jang Nara trở thành "mỹ nhân hack tuổi" dù năm nay đã 38 tuổi?
Nhờ duy trì những nguyên tắc này nên dù đã 38 tuổi nhưng trông Jang Nara vẫn như thiếu nữ tuổi đôi mươi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM