Doanh nhân trẻ 24 tuổi đột ngột qua đời chỉ vì việc làm sai lầm sau chặng đường dài

11/09/2018 05:05

Ở tuổi 24, đó là sự khởi đầu của cuộc sống, nhưng đối với Tiểu Lục nó đã trở thành chương cuối cùng của cuộc sống. Sự ra đi của một thanh niên trẻ khiến chúng ta vô cùng hối tiếc. Do vậy, đối với một người không thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể, là một việc rất nguy hiểm

Tiểu Lục 24 tuổi, là người quản lý của công ty thương mại. Cách đây không lâu, anh ta cùng đồng sự tham gia một hội nghị. Trong những người đồng sự, có một người là huấn luyện viên thể hình nghiệp dư. Anh ta nhìn toàn thân Tiểu Lục và nói: “Anh nên tham gia tập luyện thể hình, nền tảng của anh rất tốt!”

Tiểu Lục cao 1m81 và nặng 100kg, ngoại hình vừa cao vừa khỏe mạnh. Trước đây, Tiểu Lục ít khi có thói quen tập thể dục, nhưng khi nghe đồng sự khuyên, anh bắt đầu thay đổi trở thành người "đàn ông tập thể hình". Tiếp đó 2 người hẹn nhau, sau khi xuống máy bay lập tức đến phòng tập thể hình để trải nghiệm những niềm vui của thể dục.

Doanh nhân trẻ 24 tuổi đột ngột qua đời chỉ vì việc làm sai lầm sau chặng đường dài - Ảnh 1

Tuy nhiên, thảm kịch bắt đầu ngay sau khi Tiểu Lục bước vào phòng tập thể hình. Hóa ra là sau khi anh thử vài máy móc trong phòng tập, anh trở nên hứng thú với máy chạy bộ và sau đó đứng lên máy chạy. Tuy nhiên, sau khi chạy hơn 10 phút liên tục, Tiểu Lục đột nhiên cảm thấy đau ở phía trước tim, ra mồ hôi lạnh, sắc mặt nhợt nhạt.

Đồng nghiệp là huấn luyện viên nghiệp dư cảm thấy có điều gì không tốt nên đã vội vàng gọi xe cứu thương. Thật không may, khi nhân viên y tế đến, Tiểu Lục đã bất tỉnh nhân sự. Sau đó, mặc dù anh đã được giải cứu, cuối cùng Tiểu Lục đã tử vong.

Tính mạng của chàng thanh niên trẻ đã kết thúc một cách đáng kinh ngạc như vậy. Sau khi kiểm tra bác sĩ chuẩn đoán, Tiểu Lục bị nhồi máu cơ tim diện tích lớn.

Trực tiếp đến phòng tập thể dục sau khi mệt mỏi, đó là một cách "tự tử"

Tại sao thảm kịch lại xảy ra với Tiểu Lục? Sau khi phân tích các bác sĩ cho biết, Tiểu Lục sau khi ngồi máy bay ở quãng đường dài, cơ thể mệt mỏi, nhưng sau đó lại trực tiếp đến phòng tập thể dục, đây chính là một loại "tự tử".

Doanh nhân trẻ 24 tuổi đột ngột qua đời chỉ vì việc làm sai lầm sau chặng đường dài - Ảnh 2

Trường hợp của Tiểu Lục chính là cái chết đột ngột trong thể thao. Đột tử trong thể dục có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đại đa số là do bất thường trong cấu trúc tim và các loại bệnh tim như bệnh tim mạch vành, viêm cơ tim và nhồi máu cơ tim. Liên kết với cơ thể của Tiểu Lục, hệ thống tuần hoàn có thể tồn tại nền tảng cơ bản phát bệnh, đây là yếu tố cơ bản dẫn đến bi kịch.

Một yếu tố quan trọng khác là anh ta không nên đột ngột tập thể dục sau một hành trình dài. Một mặt, sau một hành trình dài, bản thân cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi. Tại thời điểm này, rất nhiều bài tập, đột nhiên tăng gánh nặng lên tim, cơ thể dễ bị tai nạn. Thứ hai, Tiểu Lục bị béo phì và trước đây hiếm khi tập thể dục. Đột nhiên tăng số lượng tập thể dục, trái tim dễ dàng không thể chịu nổi. Trong ngắn hạn, một loạt các yếu tố đã gây ra thảm kịch của Tiểu Lục.

Những người không tập thể dục thường xuyên nên chú ý khi luyện tập

Là một người không tập thể dục thường xuyên, bạn phải cẩn thận nếu bạn muốn thay đổi trạng thái cơ thể của bạn thông qua tập thể dục. Bởi vì có những số liệu thống kê cho thấy những người thường xuyên tham gia các môn thể thao có nguy cơ tử vong đột ngột thấp hơn, chỉ gấp 5 lần bình thường.

Doanh nhân trẻ 24 tuổi đột ngột qua đời chỉ vì việc làm sai lầm sau chặng đường dài - Ảnh 3

Nhưng những người không tập thể dục thường xuyên, thỉnh thoảng lại tham gia vào rất nhiều bài tập, nguy cơ bị ngừng tim gấp 56 lần bình thường. Có thể thấy rằng những người tập thể dục thường xuyên có các chức năng tim tốt hơn. Những người không tập thể dục thường xuyên phải chuyển động phải dần dần. Đặc biệt, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch, béo phì và huyết áp không ổn định nên chú ý nhiều hơn đến khía cạnh này.

Vậy thì, tiền thân của cái chết đột ngột trong thể thao là gì? Trước hết, nếu bệnh nhân đã từng có tiền sử đau thắt ngực trước đó, thì trước khi chết đột ngột, đau thắt ngực đột nhiên sẽ tăng, nhợt nhạt, đổ mồ hôi và tăng huyết áp.

Doanh nhân trẻ 24 tuổi đột ngột qua đời chỉ vì việc làm sai lầm sau chặng đường dài - Ảnh 4

Ngoài ra, một số người có thể đột nhiên có các triệu chứng chưa từng xảy ra trước đó, chẳng hạn như mệt mỏi quá mức, đánh trống ngực, khó thở và thay đổi đáng kể về trạng thái tinh thần. Tại thời điểm này, bạn phải dừng lại và nghỉ ngơi, đừng nghĩ rằng đó là sự khó chịu tạm thời. Nếu việc cứu hộ không kịp thời, bệnh nhân có thể chết trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, những người bị bệnh tiểu đường, béo phì, những người bị rối loạn nhịp tim, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim, tiền sử tai nạn mạch máu não nên cảnh giác trong khi tập thể dục. Một khi bạn thấy đau thắt ngực, nhức đầu, nhịp tim nhanh, mệt mỏi bất thường và các triệu chứng khác, bạn phải ngừng ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nếu bạn chuẩn bị bước vào 1 chế độ ăn kiêng cần tránh những sai lầm sau
Ngày nay, sở hữu một hình thể đẹp, quyến rũ không còn là một nhu cầu qúa xa lạ với chúng ta nữa. Đặc biệt...
XEM TIẾP
Đừng mắc những sai lầm khiến quá trình giảm cân không đạt được hiệu quả như mong đợi sau đây
Mặc dù đã tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn giảm cân nhưng bạn vẫn cảm thấy lượng calo trong cơ thể không được giải...
XEM TIẾP
6 sai lầm không phải ai cũng biết khi sử dụng sữa chua
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, nhưng quá lạm dụng sữa chua trong khẩu phần ăn và không lắng nghe cơ thể có thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM