Khoai tây là một trong những loại củ phổ biến trong nhà bếp, ngoài nấu canh hay món hầm thì khoai tây có thể dùng để chiên hay nướng. Trong đó, khoai tây chiên là món khoái khẩu của giới trẻ. 

Bạn phải xác định rằng tuy mang đến nhiều chất dinh dưỡng nhưng khoai tây cũng có khá nhiều tác hại. Nếu ăn quá 4 lần mỗi tuần, sức khỏe sẽ ra sao?

Điều kinh khủng gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn khoai tây 4 lần 1 tuần? - Ảnh 1

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, khoai tây là một trong những nguyên nhân gay tăng huyết áp, nên ăn khoai tây quá nhiều thật sự không có lợi cho những người có tiền sử mắc bệnh huyết áo cao. Và cũng trong nghiên cứu này, các chuyên gia cho thấy rằng khoai tây chiên gây nguy cơ tăng huyết áp hơn so với khoai tây hầm hoặc nướng.

Việc ăn khoai tây quá nhiều ảnh hưởng đến huyết áp thường xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ, mặc dù nghiên cứu cho thấy nó ảnh hưởng đến cả 2 giới.

Các nhà nghiên cứu dựa trên những phát hiện của họ về việc kiểm tra hơn 187.000 nam giới và phụ nữ trong ba nghiên cứu lớn ở Mỹ. Và họ đã so sánh sức khỏe của những người đã ăn khoai tây nhiều hơn 4 lần một tuần với những người đã ăn như vậy nhưng trong một tháng. 

Điều kinh khủng gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn khoai tây 4 lần 1 tuần? - Ảnh 2

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn quá nhiều khoai tây đều đứng trước nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. 

Và các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng nếu bạn thay thế khoai tây bằng các loại rau khác, không chứa tinh bột - bạn sẽ làm giảm 7% nguy cơ bệnh tim. 

Mặc dù khoai tây là một trong những loại củ lành mạnh, thế nhưng bạn không nên ăn quá nhiều mỗi tuần, hoặc cụ thể nên ăn dưới 4 lần mỗi tuần để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Chúc bạn sống vui khỏe.

5 lợi ích khi ăn ớt, đặc biệt vào mùa đông lại càng tuyệt vời hơn

5 lợi ích khi ăn ớt, đặc biệt vào mùa đông lại càng tuyệt vời hơn

Trong thành phần của ớt chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất, kali tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Khi ăn ớt sẽ nhận được 5 lợi ích vô cùng tuyệt vời.

quyenvo | Theo PhunuNews