Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống 1 cốc nước nghệ ấm mỗi sáng?

Sống khỏe 14/07/2016 23:45

Củ nghệ và nước củ nghệ có đặc tính chống ung thư và chống viêm mạnh, theo Healthy Food House.

Nếu bạn thêm bột nghệ vào một cốc nước chanh, nó sẽ mang đến khá nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn sẽ cảm nhận điều kì diệu đến với sức khỏe của mình. Các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, curcumin - hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, có đặc tính chống viêm mạnh và cung cấp nhiều lợi ích khác cho sức khỏe tổng thể.

Đây là cách để chuẩn bị một cốc trà nghệ mỗi sáng:

Thành phần:

1/2 quả chanh

1/2 một thìa cà phê bột nghệ

Nước ấm

1 muỗng canh mật ong (không bắt buộc)

Thực hiện:

Bạn nên vắt chanh vào ly, thêm nước ấm và bột nghệ rồi khuấy đều chúng với nhau. Nếu thích, bạn có thể thêm một chút mật ong để làm dịu nó. Khuấy lại lần cuối để phần bột nghệ lắng xuống đáy ly. Sau đó thưởng thức ngay khi hỗn hợp còn ấm.

Vậy ly nước nghệ mỗi sáng có tác dụng gì?

Kiểm soát đường huyết

Củ nghệ có hiệu quả làm giảm sự đề kháng insulin và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bột nghệ, chắc chắn bạn tham khảo ý kiến bác sĩ tránh hạ đường huyết khi đang sử dụng chung với một loại thuốc nào đó.

Chống viêm và chống oxy hóa

Viêm mãn tính gây thiệt hại nghiêm trọng đến các mô trong toàn cơ thể. Các thành phần curcumin có tính chất chống viêm mạnh và hiệu quả như nhiều loại thuốc chống viêm hiệu quả.

Làm giảm viêm khớp

Củ nghệ có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có hiệu quả loại bỏ các gốc tự do có hại gây tổn hại đến các tế bào trong cơ thể. Việc sử dụng nước nghệ ấm thường xuyên rất có ích trong việc làm giảm cơn đau do viêm khớp, viêm khớp dạng thấp.

Ngăn ngừa bệnh tim

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có trong nghệ có thể ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám ở động mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

TIN MỚI NHẤT