Theo thời gian, những hào quang xưa cũ sẽ mất đi dần. Điều này đặc biệt đúng với cơ thể con người. Khi già đi, chúng ta mất sắc đẹp, năng lượng, sự nhiệt tình, sức khỏe, vv.

Thậm chí 1 người đàn ông với ham muốn tình dục mạnh mẽ cũng có thể bị rối loạn cương dương sau khi bước qua tuổi 65! Theo thống kê, gần một nửa nam giới trên 50 tuổi bị chứng bệnh 'khó nói' này.

Điều gì xảy ra với 'cậu nhỏ' khi bạn già đi? - Ảnh 1
Điều gì xảy ra với 'cậu nhỏ' khi bạn già đi? Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, nếu bạn vừa qua tuổi 35 và bị xuất tinh sớm, đừng ngạc nhiên. Theo thời gian, các cơ vùng chậu có thể yếu đi. Ngay cả kích cỡ dương vật cũng có thể thu nhỏ. Sau đây là những thay đổi khác với ‘cậu nhỏ’ khi dòng thời gian trôi.

19-30 tuổi

Đàn ông thường có ham muốn mãnh liệt từ 18-25 tuổi. Họ có thể cương cứng mà không cần kích thích. ‘Chào cờ’ khi thức dậy buổi sáng là điều bình thường. Họ ‘yêu’ một cách mạnh mẽ và đạt cực khoái tột đỉnh. Khối lượng tinh dịch cũng cao hơn. Ở một số nam giới, do quá hưng phấn nên vấn đề xuất tinh sớm khá phổ biến.

31-40 tuổi

Sau 30, cơ thể bạn bắt đầu thay đổi. Ám ảnh về tình dục giảm một chút. Bạn không còn quá khao khát nữa nhưng vẫn thích chuyện phòng the.

Tuy nhiên, ở độ tuổi này nam giới cần kích thích để cương cứng. Tần suất ‘chào cờ’ buổi sáng cũng giảm đi. Bạn cũng có thể cần thời gian nghỉ ngơi một chút trước khi làm tiếp ‘hiệp hai’ sau lần xuất tinh đầu tiên.

41-50 tuổi

Sự đam mê có thể giảm mạnh mặc dù bạn vẫn thích làm ‘chuyện ấy’. Ở độ tuổi này, bạn cần nhiều sự vuốt ve kích thích trước khi cương cứng. Tuy nhiên, độ cứng của ‘cậu nhỏ’ không thể nào so sánh với thuở 20.

Đừng tự trách mình khi ‘cậu nhỏ’ trở nên ỉu xìu trước khi xuất tinh. Việc ‘lên đỉnh’ mãnh liệt ở độ tuổi này có thể khá hiếm. Bạn có thể cần nghỉ ngơi cả giờ trước khi ‘chiến đấu’ tiếp hiệp hai.

Điều gì xảy ra với 'cậu nhỏ' khi bạn già đi? - Ảnh 2
Ảnh: Boldsky

51-60 tuổi

Ham muốn tình dục giảm mạnh vào độ tuổi này. ‘Chào cờ’ buổi sáng trở nên khá hiếm. Bạn có thể ‘xìu’ trước khi xuất tinh. Chất lượng cực khoái giảm sút. Trong một số trường hợp, bạn có thể không cảm nhận được gì sau khi làm tình.

Khối lượng tinh dịch giảm mạnh. Bạn có thể chỉ xuất ra được 1 hoặc 2 giọt sau nhiều nỗ lực vất vả. Bạn cảm thấy cơ thể đang khô héo.

61-70 tuổi

Phần lớn đàn ông mất hết ham muốn ở độ tuổi này. Mức testosterone sụt giảm mạnh. Bạn chỉ có thể cương cứng sau rất nhiều nỗ lực, nhưng có thể ‘xìu’ đột ngột sau vài phút. Cực khoái trở nên hiếm hoi.

71-80 tuổi

Cho dù có ham muốn đi nữa, các giác quan và cơ quan của bạn không còn phối hợp tốt nữa, dẫn tới tình trạng ‘lực bất tòng tâm’. Dương vật không còn đủ lớn và cứng để ‘thâm nhập’.

81-90 tuổi

Rất ít người còn sống tới giai đoạn này. Nếu có thể làm ‘chuyện ấy’ 1-2 lần/năm, bạn được xem là người rất mạnh mẽ rồi! Có lẽ bạn nên giữ sức cho ngày sinh nhật hoặc kỷ niệm kết hôn.

91-100 tuổi

Nếu sống tới tuổi này thì ‘chuyện ấy’ không còn được coi là ưu tiên nữa. Bạn nên cám ơn trời đất vì vẫn còn sống. Khi cơ thể trở nên yếu ớt và dễ gãy, bạn mất đi ham muốn cho dù là ôm ai đó. Bạn có thể đã quên hết những kỷ niệm ngọt ngào ở tuổi này.

Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nên nhớ đây là điều tất yếu của cuộc sống mà ai cũng phải trải qua. Bạn nên siêng năng tập luyện, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, đừng hút thuốc và uống rượu. Nếu áp dụng được những thói quen này, giai đoạn lão hóa của bạn sẽ đến rất chậm và bạn có thể tận hưởng cuộc sống rất lâu.

5 dấu hiệu cảnh báo sự bất thường của sức khỏe

5 dấu hiệu cảnh báo sự bất thường của sức khỏe

Cơ thể có nhiều cách để nói với chúng ta những vấn đề mà bộ máy phức tạp bên trong nó đang gặp phải. Vì vậy, hãy cố gắng lắng nghe cơ thể mình để có những biện pháp phòng tránh bệnh tật và chữa trị kịp thời.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe