Không chỉ là một loại gia vị, gừng còn được biết đến như một loại thuốc tự nhiên giúp giải quyết một số vấn đề về sức khỏe như buồn nôn và các vấn đề khác trong đường tiêu hóa.

Dưới đây là những gì xảy ra với cơ thể bạn nếu sử dụng gừng vào chế độ ăn uống liên tục trong 1 tháng:

Chống lại các vấn đề về tiêu hóa

Gừng có khả năng làm giảm kích thích ở đường tiêu hóa. Nó kích thích sự tiết nước bọt, cho phép thực phẩm và chất lỏng để di chuyển dễ dàng qua đường tiêu hóa.

Chống buồn nôn

Gừng có hiệu quả giúp làm giảm buồn nôn trong trường hợp mang thai, ốm nghén và cả trong quá trình điều trị ung thư.

Gừng giúp giảm đau

Gừng có hiệu quả có thể làm giảm đau cơ, bạn hãy xay nhuyễn một chút gừng rồi đắp lên vùng cơ bị đau, hiệu quả sẽ phát huy chỉ trong vài giờ.

Chống viêm hiệu quả

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành trên 247 người tham gia đã chứng minh rằng gừng hiệu quả trong việc làm giảm đau và sưng khớp do thoái hóa khớp.

Gừng chống lại bệnh tim và tiểu đường.

Chỉ cần dùng 2g bột gừng một ngày, trong một khoảng thời gian 12 tuần, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 10%. Ngoài ra, nó làm giảm nguy cơ bệnh tim lên đến 10%.

Giúp làm giảm cholesterol

85 người đã được mờ tham gia vào một nghiên cứu, trong đó họ được dùng 3g bột gừng hàng ngày. Các kết quả đã chỉ ra rằng số bột gừng này có hiệu quả giảm mức cholesterol. Với việc hạ thấp mức cholesterol, nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Chống ung thư mạnh mẽ

Một nghiên cứu vẫn đang được tiến hành cho đến nay đã chứng minh rằng gừng phá hủy các tế bào ung thư, nhất là tế bào ung thư trong ruột kết.

Gừng cải thiện chức năng não

Gừng rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học giúp ngăn ngừa lão hóa sớm của não và giúp cải thiện trí nhớ vô cùng hiệu quả.

Nên đi bộ vào thời điểm nào trong ngày để có hiệu quả sức khỏe tốt nhất?

Nên đi bộ vào thời điểm nào trong ngày để có hiệu quả sức khỏe tốt nhất?

Đi bộ là một hình thức tập thể dục mà ai cũng có thể thực hiện hàng ngày. Hãy thay đổi lối sống ít vận động để có được sức khỏe tốt hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn ngay hôm nay.

quyenvo | Theo PhunuNews