Đánh răng hai lần một ngày sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt. Tuy nhiên, cạo lưỡi cũng là một khâu vô cùng quan trọng khi vệ sinh răng miệng. Dành ít phút để suy nghĩ xem điều gì xảy ra khi bạn không vệ sinh lưỡi thường xuyên? Sau đây là những vấn đề bạn sẽ gặp phải.

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi không vệ sinh lưỡi thường xuyên

- Hơi thở có mùi: Hơi thở có mùi không chỉ khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến người khác. Nếu bạn có hơi thở hôi, hãy sửa lại thói quen vệ sinh răng miệng của bạn và trong đó có chăm sóc lưỡi. Làm sạch lưỡi của bạn sẽ tránh sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi.

- Bệnh răng nướu: Lưỡi của bạn không sạch sẽ không chỉ gây ra những vấn đề về sức khoẻ liên quan đến lưỡi mà còn gây ra bệnh nướu răng. Nhiễm trùng do vi khuẩn từ lưỡi cũng có thể ảnh hưởng đến lợi. Điều này sẽ gây ra nướu đỏ, sưng và chảy máu.

- Rụng răng: Nếu bạn không vệ sinh lưỡi, nhiều khả năng là nướu răng của bạn sẽ bị nhiễm khuẩn. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như rụng răng.

- Ảnh hưởng vị giác: Bạn cảm thấy rằng bạn không cảm nhận được hương vị thực sự những gì bạn đang ăn? Nếu bạn không vệ sinh lưỡi, điều này có thể dần dần làm vị giác của bạn kém đi. Điều này là do tế bào chết, vi khuẩn hoặc nhiễm nấm.

- Thay đổi màu sắc lưỡi: Bạn đã nhận thấy màu trắng trên lưỡi của bạn? Nếu có, hãy xem lại thói quen chăm sóc răng miệng của bạn. Nhiễm nấm có thể xảy ra dưới dạng một lớp phủ trắng trên lưỡi.

- Nhiễm nấm: Nhiễm nấm có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh lưỡi một cách thường xuyên và đúng cách. Về y học, điều này được gọi là nhiễm trùng nấm men. Đây là điều xảy ra khi bạn không vệ sinh lưỡi thường xuyên

- Lưỡi đen: Có lẽ, đây là giai đoạn cuối cùng của việc không vệ sinh lưỡi. Nếu bạn không cạo lưỡi trong một thời gian dài, lưỡi có thể sẽ chuyển sang màu đen hôi hám.

- Làm hỏng vẻ ngoài của bạn: Cho dù bạn đang theo đuổi xu hướng thời trang mới nhất như thế nào, lưỡi bẩn và có mùi là quá đủ để phá tan mọi thứ.

Điều gì xảy ra nếu bạn không cạo lưỡi thường xuyên?

Điều gì xảy ra nếu bạn không cạo lưỡi thường xuyên?

Dưới đây là những tác hại sẽ xảy ra khi lưỡi không được vệ sinh thường xuyên mà tất cả chúng ta cần phải lưu ý.

Theo Huyền Nguyễn (Ngoisao.vn/Giadinhvietnam.com)