Diễn biến dịch Covid-19 ngày 28/2: Hà Nội tính tới phương án cách ly cả khu phố

Sống khỏe 28/02/2020 06:50

Tại buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Hà Nội yêu cầu cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra.

Hà Nội: Khử trùng, vệ sinh xe buýt phòng Covid-19

Diễn biến dịch Covid-19 ngày 28/2: Hà Nội tính tới phương án cách ly cả khu phố - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 các bến xe, nhà ga... trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ các biện pháp theo sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố, ngành Giao thông vận tải.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thời gian qua, Sở đã tiến hành chỉ đạo các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khử trùng, vệ sinh, tăng cường công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã chỉ đạo các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải dán pano “các biện pháp phòng chống dịch bệnh” trên phương tiện, nhà chờ, điểm trung chuyển xe buýt nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cách ly gia đình cô gái livestream trở về từ Daegu

Diễn biến dịch Covid-19 ngày 28/2: Hà Nội tính tới phương án cách ly cả khu phố - Ảnh 2

N.T.Th đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở tỉnh Bình Dương 14 ngày để theo dõi. (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Ngày 27/2, đại diện Trung tâm Y tế TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết mẹ và em trai của cô gái livestream khoe trốn được cách ly ở sân bay Tân Sơn Nhất đã được cách ly 14 ngày tại Trung tâm Y tế TP Dĩ An để theo dõi sức khỏe.

Đây là hai người thân tiếp xúc trực tiếp với N.T.Th (28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương), là nữ Facebooker có tài khoản Harry Nguyen livestream khoe "chiến tích" thoát khỏi cách ly khi vừa trở về từ vùng dịch tại Hàn Quốc.

Trước đó, vào ngày 26/2, N.T.Th đã được Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho kiểm tra sức khỏe và cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bình Dương. Hiện tại sức khỏe của cả gia đình đều bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt.

Hà Nội tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch Covid-19 xảy ra

Diễn biến dịch Covid-19 ngày 28/2: Hà Nội tính tới phương án cách ly cả khu phố - Ảnh 3

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ lưu ý thành phố phải tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu có dịch Covid-19. Ảnh: Zing 

Tại buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận công tác phòng dịch của thành phố được làm khá tốt. Địa bàn thủ đô rất đông dân cư nhưng chưa có ca nào nhiễm bệnh.

Theo ông, Hàn Quốc với Việt Nam mỗi tháng có 1.000 chuyến bay thương mại, 260.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc; 160.000 người Hàn Quốc đang có mặt ở Việt Nam. “Trong đó riêng quận Thanh Xuân và Cầu Giấy tập trung rất đông người Hàn Quốc. Vì vậy, cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra”, ông Huệ yêu cầu.

Đối tượng nào dễ bị Covid-19 "tấn công"?

Covid-19 là dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm và đang là mối lo của toàn thế giới. Với một số đối tượng bệnh nhân bệnh dịch này càng trở thành điều đáng lo ngại.

TIN MỚI NHẤT