Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn

11/06/2016 06:01

Thịt gà mềm, có hương vị thơm ngon, nhiều bộ phận có thể nấu thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, một số bộ phận trên con gà lại được khuyến cáo là không nên ăn.

Phao câu gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 1

Nhiều người cho rằng ăn phao câu gà rất tốt cho sức khỏe vì nó béo, bổ, đặc biệt là có mùi hương đặc trưng. Thậm chí, nhiều chị em còn chăm chỉ ăn phao câu gà vì cho rằng nó giúp làn da thêm mịn màng, tóc mọc nhiều và óng ả hơn. Thực tế nó không đem lại nhiều lợi ích như mọi người vẫn tưởng.

Nếu ăn quá nhiều và thường xuyên, phao câu có khả năng gây ung thư vì bộ phận này chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Hơn nữa, chất dịch ở phao câu khá hôi hám. Do đó, tốt nhất là bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá trình làm gà.

Cánh gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 2

Cánh gà là nơi tập trung rất nhiều mỡ và da, đặc biệt phần tích tụ mỡ trong các bộ phận của gà tập trung nhiều nhất ở phần cánh. Bộ phận chứa quá nhiều mỡ động vật như cánh gà không tốt cho sức khỏe nếu bạn khoái khẩu và thường xuyên ăn món này. Vì thế, bạn cần hạn chế ăn bộ phận này nếu không muốn nạp chất béo xấu vào cơ thể và tăng cân nhanh chóng.

Chưa hết, theo thống kê nghiên cứu, cánh là nơi mà người chăn nuôi thường tiêm thuốc chữa bệnh cho gà nhất. Các nhân viên y tế cho rằng, tiêu thụ nhiều thực phẩm dư thừa hormones sẽ khiến chị em dễ mắc các bệnh ung thư phụ khoa hơn.

Cổ gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 3

Đây là bộ phận tập trung rất nhiều hạch bạch huyết của gà. Những hạch bạch huyết là nơi chứa rất nhiều độc tố. Nếu bạn ăn cố gà thường xuyên, rất có thể sẽ dung nạp vào cơ thể một lượng chất độc không nhỏ. Tốt nhất là nên vứt bỏ bộ phận này đi để tránh gây bệnh tật cho cơ thể.

Đầu gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 4

Bộ phận ngon ngọt này của gà thường tập trung một phần của tuyến hạch bạch huyết. Vi khuẩn và virus chứa trong các đại thực bào của hạch bạch huyết có thể gây ung thư. Theo thời gian, đầu gà sẽ trở thành nơi lưu trữ nhiều loại virus, vi khuẩn và khi ăn sẽ gây bệnh cho con người.

Da gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 5

Da gà rất ngon nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Da gà càng nhiều chất béo thì cholesterol càng cao và mức độ sẽ còn cao hơn nếu có chứa chất gây ô nhiễm ở bộ phận này. Đặc biệt là gà nướng. Sau khi nướng xong sẽ hình thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol gây hại cho cơ thể ở mức cao hơn. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát khi nướng, ăn da gà cũng dễ có nguy cơ mắc ung thư. Do đó, khi ăn thịt gà nên loại bỏ phần da.

Phổi gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 6

Tốt nhất, bạn không nên ăn bộ phận này của gà. Các phế nang của gà chứa nhiều vi khuẩn. Sau khi gà được giết mổ, phổi chưa được lấy đi hoặc lấy đi vẫn còn sót rất dễ sinh sôi, nảy nở do vi khuẩn rất ưa nhiệt. Khi nhiệt độ chưa thể giết được vi khuẩn mà đã tiêu thụ thì mối đe dọa cho sức khỏe càng cao.

Mề gà

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn - Ảnh 7

Đây là nơi chịu trách nhiệm lưu trữ và xay nhuyễn thức ăn, có thể tồn dư các chất độc hại. Các chất độc hại của gà tập trung chủ yếu trong quá trình chuyển hóa của gan, thận. Do đó, mề gà, gan gà và thận gà dù ngon nhưng cũng không nên ăn nhiều vì có thể gây tích độc trong cơ thể con người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuổi dậy thì ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những vấn đề sức khỏe sau
Giai đoạn dậy thì là lúc bạn sẽ phải trải qua vô số sự biển đổi về mặt tâm lý lẫn thể chất. Do vậy,...
XEM TIẾP
Muốn “đánh bay” mụn để đón Tết thì hãy chăm làm những điều sau ngay từ bây giờ
Muốn đón Tết với làn da sạch mụn thì đừng quên bỏ túi ngay những thói quen dưới đây.
XEM TIẾP
Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh
Với những người phải làm bạn cùng cặp kính cận thì chẳng ai là muốn mắt lên độ nhanh, nhưng nếu cứ mắc phải một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM