Đây là lý do tại sao sao phụ nữ phải đánh răng một ngày 2 lần, sự thật khiến nhiều người giật mình

05/08/2017 22:58

Rất nhiều người xem nhẹ bệnh nướu răng, đặc biệt là phụ nữ. Nhưng không ai biết được rằng bệnh này có nguy cơ dẫn đến ung thư ác tính.

Trong cuộc sống hiện đại, khi con người phải đối mặt với nhiều sự ô nhiễm cũng như thói quen ăn uống không lành mạnh đều có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư. Gần đây có một nghiên cứu cho rằng, vi khuẩn trong bệnh nướu răng có thể lan sang máu và kích hoạt sự phát triển của khối u dẫn đến nguy cơ bị ung thư vú và ung thư phổi lên đến 14%.

Phụ nữ nên đánh răng một ngày 2 lần để phòng chống ung thư. (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia cho rằng răng không được đánh sạch sẽ sẽ làm tăng nguy cơ ung thu vú, ung thư miệng, phổi, da, túi mật và họng. Vì vi khuẩn từ nướu bị nhiễm bệnh sẽ lây lan qua đường máu hình thành những khối u, trong đó ung thư cổ họng là có nguy cơ xảy ra lớn nhất.

Các nhà khoa học nhận thấy, phụ nữ có thể bị ảnh hưởng nhiều gấp 3 lần nếu họ bị bệnh viêm nướu răng xấu, hay còn được gọi là bệnh nha chu. Những nghiên cứu này đã được thử nghiệm và kéo 8 năm với 65.000 phụ nữ nữ ở Buffalo, New York trong độ tuổi mãn kinh từ 54 trở đi. Giáo sư nha khoa Ngozi Nwiz, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu nói về kết quả này: “Đây được xem là nghiên cứu đầu tiên tập trung vào mối liên hệ giữa bệnh nướu răng với các loại bệnh ung thư ở nữ giới , đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi".

Bệnh nướu răng có nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư khác. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, giáo sư Jean Wactawski-Wende từ đại học New York ở Buffalo cho biết: “Thực quản rất gần với khoang miệng, vì vậy các mầm bệnh gây nha chu có thể dễ dàng tiếp cận và lây nhiễm sang niêm mạc thực quản và tăng nguy cơ ung thư”.

Một phát ngôn viên của Hiệp hội Nha Khoa Anh nói thêm, hiện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận rõ ràng. Cô nói: “Đây là một nghiên cứu thú vị và phù hợp với xu hướng mới nổi cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung. Điều này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe răng miệng, và cách tốt nhất để phòng ngừa là đánh răng một ngày 2 lần bằng kem đánh răng cso chất fluoride, giảm lượng thức ăn và thức uống có đường, thường xuyên đi khám nha sĩ để sớm phát hiện bệnh, điều trị kịp thời”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhìn vào clip này, bạn sẽ biết mình đánh răng đúng cách chưa?
Đánh răng là chuyện hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết đánh răng đúng cách.
XEM TIẾP
Đánh răng cả chục năm vậy mà có 10 vấn đề bạn luôn luôn hiểu sai
Hầu hết người Việt ít ai sở hữu hàm răng đẹp mà hầu hết đều bị ố vàng, sâu răng, tụt lợi, chảy máu chân...
XEM TIẾP
Đánh răng theo cách này còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư trực tràng
Một nghiên cứu cho thấy đánh răng thường xuyên và đúng cách có thể ngăn chặn căn bệnh ung thư trực tràng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM