Đa số mọi người thường xấu hổ khi nói về những điều họ làm trong phòng tắm. Việc đi tiểu trong khi đang tắm nghe thì có vẻ mất vệ sinh, song bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng 80% người làm hành động này, theo kết quả thăm dò của The Today Show.

Thực sự việc đi tiểu trong khi tắm không kỳ lạ như bạn nghĩ. Thậm chí trường đại học East Anglia còn tạo ra chiến dịch “Go with the Flow” năm 2014 để vận động mọi người làm điều này sau khi 2 sinh viên của trường ước tính nó có thể giúp nhà trường tiết kiệm 187 triệu gallon nước/năm. Ngoài việc tiết kiệm nước, có lẽ bạn sẽ bị sốc khi biết một số chuyên gia cho rằng việc này có lợi hơn là hại. Họ khẳng định nước tiểu chẳng những không có hại mà còn có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe.

Bất ngờ với những lợi ích tuyệt vời của việc tiểu trong khi đang tắm - Ảnh 1
Những lợi ích của việc tiểu trong khi đi tắm sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Như bạn đã biết, nước tiểu được làm từ glucose, các amino axit và chất điện phân, tất cả đều không nguy hiểm. Sau khi đọc bài này, bạn sẽ hiểu tại sao nói việc vừa tắm vừa đi tiểu rất có lợi và bạn chẳng nên xấu hổ vì điều đó? Hãy cùng chúng tôi khám phá lí do.

Tiết kiệm nước và tiền nước

Thực sự hành động này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền nước. Những người làm điều này tiết kiệm được hơn 15 lít nước mỗi ngày, theo kết quả nghiên cứu. Nếu bạn nhân con số đó với dân số thế giới, sẽ có hàng tỷ lít nước được tiết kiệm hàng ngày. Và nếu xét về dài hạn, con số này sẽ cực kỳ lớn. 

Có lợi cho môi trường

Vì hầu như ai cũng tắm hàng ngày, bạn nên vừa tắm vừa đi tiểu để có lợi môi trường. Bình thường, sau khi đi vệ sinh, bạn dùng giấy vệ sinh để lau tay. Nếu đi tiểu trong khi tắm, bạn sẽ ít sử dụng giấy vệ sinh hơn, qua đó cứu được nhiều cây cối khỏi bị đốn hạ. Môi trường sẽ rất cám ơn bạn!

Vệ sinh và tốt cho sức khỏe hơn

Việc vừa tiểu vừa tắm cũng sạch sẽ hơn so với việc đi vệ sinh bình thường. Không ít chị em dùng giấy vệ sinh khô để lau vùng kín sau khi đi tiểu, dẫn tới việc vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo gây viêm nhiễm. Nếu đi tiểu trong khi tắm, nước có thể giúp bạn cuốn sạch mọi thứ dơ bẩn.

Bất ngờ với những lợi ích tuyệt vời của việc tiểu trong khi đang tắm - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, nước tiểu còn có một số công dụng sau mà có thể bạn chưa biết: 

Khử trùng vết thương

Nước tiểu có thể khử trùng vết thương? Đúng, theo các chuyên gia, nước tiểu có tác dụng khử trùng rất công hiệu. Nếu bạn bị vài vết bầm hoặc trầy xước mà lại không có bộ dụng cụ cấp cứu gần đó, bạn có thể khử trùng vết thương bằng nước tiểu để tránh viêm nhiễm.

Không chỉ làm sạch vết thương, nó còn xoa dịu các mô và giúp giảm đau. Tất nhiên, bạn nên đến bệnh viện nếu bị thương nghiêm trọng.

Chăm sóc da

Bạn nên biết nước tiểu cũng có lợi trong việc chữa trị những vấn đề về da như bệnh vẩy nến hay chàm. Nước tiểu chứa u-rê, mà đây lại là 1 hoạt chất hiện diện trong nhiều loại kem và mỹ phẩm dưỡng da. U-rê được cô đặc nhiều nhất trong nước tiểu lúc sáng sớm.

Cách tốt nhất để sử dụng nước tiểu: Thoa nước tiểu mới lên da hoặc dùng băng gạc. Tốt nhất hãy để yên vài giờ trước khi lau sạch. Mặc dù thoa nước tiểu lên da thường chẳng có mùi, song tốt nhất bạn nên làm điều này khi ở một mình. U rê kích thích homeostasis gốc axit trong da và có tác dụng làm mềm da khô, nứt nẻ.

Trị nấm

Bạn cũng có thể dùng nước tiểu để trị và ngừa các bệnh viêm nhiễm do nấm, chẳng hạn nấm trên bàn chân. Đây là những gì bạn cần làm: Chà nước tiểu lên khu vực bị nấm, sau đó dán 1 miếng gạc lên rồi để qua đêm. Sau vài tuần, các triệu chứng sẽ được cải thiện rõ rệt. Lưu ý: Đối với nhiễm nấm nặng, bạn nên tới bác sĩ để khám và chữa trị.

Ngoài những công dụng này, nước tiểu còn có nhiều công dụng khác như làm phân bón…vv. Với những lợi ích này, kể từ giờ trở đi, bạn đừng xấu hổ vì thói quen vừa tắm vừa đi tiểu nữa nhé. 

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng nguyên củ, cách làm mứt gừng

Đây là 3 loại nước chấm vô cùng nguy hiểm nhiều người vẫn vô tình ăn, nếu không cẩn trọng thì bệnh ung thư có thể tìm đến gia đình bạn

Đây là 3 loại nước chấm vô cùng nguy hiểm nhiều người vẫn vô tình ăn, nếu không cẩn trọng thì bệnh ung thư có thể tìm đến gia đình bạn

Khi bản thân ta quá lạm dụng hoặc quá sơ sài trong công đoạn lựa chọn thì những loại nước chấm này có thể trở thành nguồn gốc của bệnh tật, bao gồm cả ung thư.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe