Là phụ nữ, chắc chắn bạn sẽ gặp 1 vấn đề phụ khoa nào đó ít nhất vài lần trong đời. Đây là điều không thể tránh khỏi. Trong môi trường sống hiện nay, chúng ta ta dễ gặp nhiều bệnh tật. Trên thực tế, mọi cơ quan trong cơ thể có thể gặp nhiều vấn đề dù lớn hay nhỏ.

Đây là điều bác sĩ phụ khoa muốn mọi phụ nữ biết trước khi đi khám - Ảnh 1
Bác sĩ phụ khoa muốn bạn biết những điều này trước khi tới khám - Ảnh: Internet

Tương tự, vùng kín và cơ quan sinh sản của phụ nữ cũng dễ gặp nguy cơ mắc một số bệnh cụ thể. Vì lí do này, y học hiện đại đã có 1 chuyên ngành riêng là phụ khoa để chữa trị những bệnh này.

Vì phụ nữ dễ gặp bệnh về vùng kín, các chuyên gia khuyên họ nên đi khám phụ khoa định kỳ cho dù không thấy dấu hiệu của bệnh. Nhiều căn bệnh không biểu hiện dấu hiệu trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cảm thấy xấu hổ khi đi khám phụ khoa hoặc ngại hỏi bác sĩ những câu hỏi ‘tế nhị’. Đây là điều ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình điều trị bệnh. 

Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc kỹ bài này. Đây là vài điều bác sĩ phụ khoa muốn mọi phụ nữ biết trước khi tới khám:

Chẳng sao cả nếu không ‘chải chuốt’ vùng kín

Nếu bạn chưa kịp ‘tỉa tót’ hay ‘chải chuốt’ vùng kín, đừng cảm thấy ngượng ngùng hay ngại đi khám vì thực sự bác sĩ không quan tâm tới thẩm mỹ của khu vực đó đâu. Đó là công việc hàng ngày của họ. Họ chỉ muốn giúp bạn giải quyết vấn đề.

Đừng lo về mùi hôi

Nếu bạn sợ mùi hôi vùng kín khiến bác sĩ phải bịt mũi, đừng e ngại điều đó. Họ là những nhà chuyên môn không hề đưa ra phán xét. Họ có mặt ở đó để giúp bạn trị bệnh.

Thăm khám vào kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn gặp vấn đề phụ khoa trong kỳ 'đèn đỏ', hãy mạnh dạn đi khám. Như đã nói, bác sĩ là những nhà chuyên môn. Họ được đào tạo để chữa tất cả những vấn đề bạn có thể gặp.

Mô tả kỹ triệu chứng

Bạn nên kể ra hết những triệu chứng bệnh như viêm ngứa, khí hư, tiết dịch nhầy, vv với bác sĩ để giúp họ chẩn đoán đúng bệnh. Đừng vì ngại mà giấu bệnh, điều này chỉ khiến bệnh khó lành mà thôi.

Phương pháp tránh thai

Bạn cần nói cho bác sĩ biết phương pháp tránh thai bạn muốn sử dụng để họ tư vấn cách thích hợp nhất dựa theo tiền sử bệnh lý.

Đây là điều bác sĩ phụ khoa muốn mọi phụ nữ biết trước khi đi khám - Ảnh 2
Ảnh: Boldsky

Những câu hỏi về tình dục

Bạn có thể nói chuyện 1 cách cởi mở với bác sĩ phụ khoa về bất kỳ vấn đề tình dục nào bạn đang đối mặt. Đừng ngại ngần vì họ sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn thích hợp nhất.

Bệnh lây qua đường tình dục

Nếu đang bị bệnh lây qua đường tình dục, hãy nhanh chóng đi khám ngay. Chúng có thể dẫn tới nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản của bạn, thậm chí gây vô sinh nếu không điều trị kịp thời.

Hãy lưu ý vì sức khỏe.

5 cách bảo vệ sức khỏe và phòng ốm vặt trong mùa Đông

5 cách bảo vệ sức khỏe và phòng ốm vặt trong mùa Đông

Vào mùa đông nhiệt độ chênh lệch giữa sáng và tối tương đối lớn, nếu không cẩn thận rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm và đau đầu. Để bảo vệ sức khỏe hãy lưu ý duy trì 5 cách đơn giản dưới đây.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe