Dấu hiệu nhận biết ung thư trực tràng nhưng bị nhầm với rồi loạn tiêu hóa

09/11/2016 00:38

Đại tiện ra máu, suy nhược cơ thể, chán ăn khó thiêu... thì bạn hãy đi khám ung thư trực tràng.

Phân đại tiện có máu đỏ tươi, phân đen

Nếu mỗi khi đại tiện, bạn để ý thấy phân thường xuyên có những giọt máu tươi đỏ phủ lên thì cũng nên đi khám sớm.

Nếu mỗi khi đại tiện, bạn để ý thấy phân thường xuyên có những giọt máu tươi đỏ phủ lên thì cũng nên đi khám sớm.

Nhất là khi thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, khi táo bón, khi tiêu chảy thì có nghĩa bạn đã ở giai đoạn cuối của ung thư đại tràng.

Đôi khi bạn lại thấy phân có màu đen kèm với một số các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, thậm chí trụy tim mạch thì người bệnh có thể đang bị xuất huyết dạ dày, xuất huyết đại tràng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh có thể nguy hiểm tới tính mạng.Kích thước phân mỏng, hẹp so với bình thường

Mỗi khi đại tiện, bạn thấy kích thước của chất thải mỏng, hẹp hơn so với trước kia thì cũng cảnh giác. Lý do vì, một vật cản giống như một khối u khiến phân bị chặn lại.

Suy nhược cơ thể và sút cân nhanh chóng

Khi bị ung thư đại tràng, do mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu kéo dài nên bạn bị sút cân nhanh chóng và không thể kiểm soát được.

Khi bị ung thư đại tràng, do mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu kéo dài nên bạn bị sút cân nhanh chóng và không thể kiểm soát được. Điều này khiến cho cơ thể bạn lúc nào cũng mệt mỏi và rơi vào tình trạng suy nhược trầm trọng.

Chán ăn, khó tiêu

Chán ăn, khó tiêu, đầy chướng bụng trên vùng rốn, ăn không ngon. Tình trạng này kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân. Bên cạnh một số nguyên nhân thường gặp như dùng thuốc kéo dài, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa… nếu như bệnh nhân nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng mà không cải thiện, thì có khả năng cao là sự phát triển của khối u đại tràng trong cơ thể.

Đi ngoài phân nhỏ

Đi ngoài phân nhỏ là một dấu hiệu chứng tỏ trên đường đào thải ra bên ngoài phân của bạn đã gặp phải những vật cản khác trong đường tiêu hóa làm cho hình dạng và kích cỡ của phân bị biến dạng, thay đổi. Những vật cản đó có thể là các khối u đang được hình thàng trong ruột kết.

Co thắt dạ dày

Khi khối u phát triển trong ruột kết chúng có thể chặn đường đi và gây ra những cơn đau co thắt ở dạ dày mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của bệnh. Nếu những cơn co thắt đó đi kèm cảm giác đau thì có thể khối u đã đi chọc vào thành ruột và hình thành nên bệnh ung thư đại trực tràng một cách nghiêm trọng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cảnh báo nguy cơ hôn mê khi ra đường từ 12-16h vì nắng nóng
Khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng cơ thể dung nạp, con người rất dễ rơi vào trạng thái hôn mê, ngừng tuần hoàn.
XEM TIẾP
Bác sĩ trẻ ở Hà Nội đột quỵ khi đang đá bóng
Đang chơi bóng, bác sĩ 31 tuổi ngã xuống rồi nhanh chóng rơi vào hôn mê, ngừng tuần hoàn, kết quả chụp X-quang thấy xuất...
XEM TIẾP
5 bệnh lý nguy hiểm khi tiếp xúc với tia cực tím
Những tia cực tím, đặc biệt vào các ngày nắng gắt có cường độ cao, có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM