Dấu hiệu cần tới bệnh viện gấp kẻo chữa chẳng kịp, đừng chủ quan mà chết lúc nào chẳng ngờ

19/09/2017 14:46

Dấu hiệu cần tới bệnh viện gấp kẻo chữa chẳng kịp, đừng chủ quan mà chết lúc nào chẳng ngờ, hãy dành 1 phút để đọc vì nó có thể cứu bản thân hoặc gia đình.

Dấu hiệu cần đi khám 

Sút cân 

Nếu bạn không ăn kiêng hoặc tập luyện nặng nhưng vẫn bị giảm cân đáng kể (trên 5 kg trong vòng 6 -12 tháng hoặc ít hơn), bạn cần đi kiểm tra vì giảm cân đột ngột là dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường, cường giáp, bệnh lao và thậm chí là ung thư. 

Đau đầu

Đau nửa đầu và đau đầu liên quan tới công việc khá phổ biến và thường có xu hướng giảm khi bạn thư giãn, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đau đầu thường xuyên có thể là một tình trạng nghiêm trọng vì có thể do huyết áp cao, đột quỵ, viêm màng não, chảy máu trong hoặc hậu quả của chấn thương ở đầu. 

Ngáp 

Ngáp thường do thiếu ngủ, mệt mỏi, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như suy gan, động kinh, bệnh xơ cứng rải rác, khối u não, đột quỵ. 

Quá mệt mỏi 

Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc và cảm giác này thường biến mất sau khi được nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong thời gian dài, đó có thể là do thiếu máu, trầm cảm hoặc bệnh tim không được chẩn đoán. 

Dấu hiệu bạn bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay 

Khó khăn khi di chuyển: Bạn sẽ gặp những khó khăn trong khi vận động nói chung, nhất là khi uốn các ngón tay hoặc cổ tay. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra va chạm trên cổ tay. 

Lột da: Lớp da trên những vùng này biến thành màu đỏ và bắt đầu bong ra. Đây là một triệu chứng của hạch trên cổ tay. 

Bạn sẽ gặp những khó khăn trong khi vận động nói chung, nhất là khi uốn các ngón tay hoặc cổ tay khi bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay. 

Đau nhức: Bạn sẽ cảm thấy đau nhức do kích thích của các mô xung quanh. 

Độ nhạy của da: Bạn sẽ có cảm giác tăng hoặc giảm độ nhạy cảm của da. Điều này được gây ra khi nang phát triển gây áp lực lên các mạch máu và chạm vào dây thần kinh. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của việc có một u nang trên cổ tay. 

Điều trị u bao hoạt dịch khớp cổ tay 

Bạn không bao giờ nên hoãn một chuyến thăm bác sĩ khi bạn có một khối u trên cổ tay, mặc dù, không có nguy cơ u này phát triển thành khối u ác tính. Trong khi chẩn đoán, nó không gây ra khó khăn gì nhưng phụ thuộc vào bản chất của các triệu chứng. Bạn cần tham khảo ý kiến của một bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ cơ xương khớp - người có thể xác định nguyên nhân của bệnh và thực hiện các bước để tiếp nhận điều trị. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngồi máy tính nhiều coi chừng bị hội chứng ống cổ tay lúc nào không hay
Đây là căn bệnh ngày càng phổ biến và mức độ nghiêm trọng cũng tăng cao.
XEM TIẾP
Đừng ngạc nhiên khi ai đó đưa cổ tay lên liếm, có lí do cả đấy
Đôi khi bạn đi lòng vòng nói chuyện với bao nhiêu người với cái miệng "rau mùi" mà chính bản thân không nhận ra. Thật...
XEM TIẾP
Đau đầu kiểu này hãy tới bệnh viện ngay vì vô cùng nguy hiểm thậm chí tử vong
Đau đầu kiểu này hãy tới bệnh viện ngay vì vô cùng nguy hiểm thậm chí tử vong hãy tìm hiểu ngay để cứu còn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM