Ai cũng biết thời điểm 'đèn đỏ' là thời kỳ khó khăn như thế nào với chị em phụ nữ. Trong giai đoạn này, phụ nữ phải trải qua nhiều thay đổi khó chịu như đói, đầy hơi, cáu gắt, mệt mỏi, vv. Họ rất cần sự có mặt của người đàn ông ở bên cạnh để xoa dịu sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.

Nam giới cần tránh làm một số điều với phụ nữ trong thời kỳ 'tới tháng' - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, rất nhiều nam giới – bạn trai/chồng – đã phạm những sai lầm ‘chết người’, khiến tinh thần chị em càng xuống dốc hơn. Điều này có thể khiến mối quan hệ của họ bị rạn nứt thậm chí tan vỡ.

Sau đây là những điều nam giới tuyệt đối không được làm với chị em trong những ngày này:

Đừng để cô ấy một mình

Trong ngày tới tháng, nhiều chị em cảm thấy bực bội về mọi thứ, kể cả việc ai đó ngồi quá gần bên cạnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ muốn ở một mình. Đàn ông cần ở bên cạnh để ủng hộ cô ấy.

Đừng bảo cô ấy rằng trông em ‘mệt mỏi’ (hoặc bất cứ điều gì tương tự)

Đây là thời điểm duy nhất mà thái độ trung thực không được đánh giá cao. Mặc dù chị em trông hốc hác và mệt mỏi, song bạn không cần nói thẳng ra điều đó. Họ cần nghe bạn khen ngợi, mặc dù họ biết bạn đang nói dối.

Đừng có hỏi ‘chuyện kinh nguyệt thực sự tệ vậy à?’

Đó là 1 câu hỏi ngu ngốc. Ngày 'đèn đỏ' là thời kỳ tồi tệ của chị em, điều mà nam giới không bao giờ hiểu.

Đừng tranh cãi

Bạn nghĩ đây là thời điểm hợp lý để tranh cãi về những chuyện vụn vặt từ tuần trước à? Không, tâm trạng của chị em đã cáu gắt lắm rồi. Nếu bạn khơi mào tranh cãi, hãy chuẩn bị đón nhận hậu quả đi.

Đừng có đi tới thăm/về nhà tay không

Có lẽ bạn nghĩ rằng chỉ cần bản thân mình có mặt là đủ, chẳng cần mang gì cho nàng trong ngày 'đèn đỏ'. Tuy nhiên, ngoài tinh thần, chị em cũng rất cần thứ gì đó để ăn chẳng hạn. Hãy ghé siêu thị và mua cho nàng một ít bánh kẹo yêu thích chẳng hạn, bạn sẽ không hối tiếc đâu.

Đừng quá để ý những gì nàng nói

Không, thực sự thì nàng không nghĩ bạn là anh chàng ngu ngốc chẳng làm được tích sự gì đâu. Đó là hormone của nàng đang nói đấy.

Đừng tỏ vẻ khó chịu

Chắc chắn việc chảy máu kinh nghe có vẻ ghê ghê, nhưng việc bạn làm động tác bịt mũi, cau mày khó chịu sẽ khiến chị em cảm thấy không tốt.

Ảnh minh họa: internet

Đừng có đòi hỏi ‘chuyện ấy’

Thực sự thì điều này khác nhau tùy theo từng chị em, nhưng đàn ông nên thận trọng và đừng có đòi hỏi 'chuyện ấy'. Nếu muốn thì nàng sẽ chủ động.

Ảnh minh họa: Internet

Đừng nhắc tới triệu chứng tiền kinh nguyệt

Mặc dù chị em đang trải qua các triệu chứng tiền kinh nguyệt nhưng không có nghĩa là họ muốn bạn khơi ra điều đó, trừ phi bạn sẵn sàng đối mặt với sự phẫn nộ của họ.

Đừng cố đóng vai chuyên gia và đưa ra bất kỳ lời khuyên nào về ngày 'đèn đỏ'

Mặc dù bạn đã đọc đâu đó về phương pháp giảm đau bụng kinh, nhưng không có nghĩa là bạn cần đưa ra lời khuyên cho chị em. Họ đã sống với nó rất lâu rồi và họ biết làm điều cần làm. 

4 loại quả là 'khắc tinh' của ung thư vú

4 loại quả là 'khắc tinh' của ung thư vú

Nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều 4 loại trái cây dưới đây sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư vú.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe