Cực hay: Chữa dứt điểm viêm xoang tại nhà không cần dùng thuốc

05/03/2017 15:43

Phương pháp chữa viêm xoang tại nhà này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng, theo Boldsky.

Hàng triệu người đang phải sống với căn bệnh viêm xoang. Điều này không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã mắc bệnh trong 1 thời gian dài. Chắc chắn bạn đã không ít lần phát khóc vì cảm giác đau đớn, khó chịu mà nó gây ra đúng không? Nghẹt mũi, nhức đầu, nặng đầu, những triệu chứng thường gặp gắn liền với viêm xoang này sẽ khiến cuộc sống hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. 

Cách trị viêm xoang tại nhà - Ảnh minh họa: Internet

Khi bị viêm xoang, bạn sẽ khó ngồi lâu trong máy lạnh, phải kiêng cữ nhiều thứ như đồ ăn lạnh. Thậm chí 1 chút bụi cũng có thể kích thích đường thở. Một số triệu chứng chính của bệnh gồm đau ở trán, má, mũi, vv, nhức đầu, ho, nghẹt thở, khó thở, mất mùi, mệt mỏi, sốt, vv. Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm tính mạng, viêm xoang có thể khiến cuộc đời bạn trở thành ác mộng thực sự bởi vì nó sẽ đeo bám bạn suốt cuộc đời.

Thông thường, bạn sẽ phải uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm 1 phương pháp tự nhiên và an toàn để trị dứt điểm viêm xoang và nghẹt mũi, hãy đọc kỹ công thức bên dưới. Liệu pháp dân gian này đã được nhiều người sử dụng và xác nhận hiệu quả của nó. Điều quan trọng là nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm đơn giản và bạn không cần phải uống bất cứ gì cả.

Nguyên liệu

6-8 giọt dầu bạch đàn

1 nồi nước

Dầu bạch đàn - Ảnh: Boldsky

Khi được dùng thường xuyên, phương pháp này sẽ phát huy tốt nhất hiệu quả thần kỳ của nó. Mùi hương của dầu bạch đàn có thể thâm nhập vào các hốc mũi và đóng vai trò như chất thông mũi tự nhiên giúp tống chất nhầy tích tụ trong mũi ra ngoài, do đó giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, nó còn có thể giảm viêm trong các xoang mũi để trị dứt điểm viêm xoang.

Phương pháp chuẩn bị

Bắc nước lên bếp đun sôi. Sau đó, nhỏ khối lượng dầu bạch đàn đã nói ở trên vào. Tiếp theo, tắt lửa rồi bắc nồi lên bàn. Bây giờ, bạn đứng trước bàn, cúi đầu xuống rồi dùng 1 chiếc khăn dày trùm đầu lại (nhơ trùm luôn nồi nước để hơi không thoát ra ngoài). Phương pháp này được gọi là xông hơi. Tiếp theo, hít thở sâu, làm điều này trong 10-15 phút.

Bạn cần thực hiện phương pháp này 1 lần/ngày trong liên tục 2 tháng. Sau đó, bạn sẽ không còn phải sống với căn bệnh viêm xoang khó chịu nữa. Chúc bạn sống khỏe (thông tin mang tính tham khảo).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM