Bạn thường đổ mồ hôi tay chân nhiều đến mức ngại bắt tay người khác? Đây là vấn đề phổ biến xảy ra khi nhiệt độ tăng hoặc do hoạt động thể chất.

Đổ mồ hôi quá mức thường được gọi là chứng tăng tiết mồ hôi (dân gian thường gọi là bệnh phong thấp). Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể cũng có thể ra mồ hôi, nhưng phổ biến nhất là bàn tay, lòng bàn chân, mặt, nách, vv.

Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân - Ảnh: Internet

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm di truyền. Hoạt động quá mức của thần kinh kích thích các tuyến mồ hôi của cơ thể, gây ra tình trạng đổ mồ hôi. Các bệnh khác hoặc việc thiếu dinh dưỡng có thể khiến bệnh thêm trầm trọng.

Việc điều trị căn bệnh này khá phiền phức và thường không thể giải quyết tận gốc. Tuy nhiên bạn có thể dùng những liệu pháp tự nhiên sau để loại bỏ vĩnh viễn tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều ở lòng bàn tay và bàn chân.

Nước chanh

Một tác nhân tuyệt vời giúp chữa chứng đổ mồ hôi trộm ở lòng bàn tay và bàn chân là nước cốt chanh. Rót một ít nước cốt chanh vào 1 muỗng baking soda, tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Thoa vào những phần đổ mồ hôi của cơ thể và rửa lại sau 10 phút. Hãy làm điều này hàng ngày. Bạn cũng có thể nhúng miếng vải vào hỗn hợp nước chanh và nước rồi chà khắp toàn thân.

Giấm táo

Đây là một trong những liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất giúp trị căn bệnh này. Đặc tính làm se tự nhiên của nó kiểm soát tình trạng này bằng cách se khít các lỗ chân lông từ bên ngoài đồng thời cân bằng mức pH từ bên trong. Nó cũng tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể để chống lại những vấn đề như béo phì, vốn gây tăng tiết mồ hôi.

Hãy thoa một ít giấm táo (trộn với nước nếu da bạn nhạy cảm) vào những bộ phận cơ thể đổ mồ hôi nhiều rồi để qua đêm. Bạn cũng có thể uống giấm táo với một số mật ong trộn nước ấm, 2 lần/ngày.

Than hoạt tính

Than hoạt tính hấp thụ chất ẩm của cơ thể và ngăn đổ mồ hôi quá mức. Trộn 1 thìa than hoạt tính với 1 ly nước ấm rồi uống lúc bụng đói. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó uống lúc bụng đói, hãy dùng sau khi ăn.

Trà đen

Trà đen là liệu pháp hiệu quả cho chứng tăng tiết mồ hôi. Nó chứa tannin giúp se khít lỗ chân lông và ngăn đổ mồ hôi trộm. Tannin cũng giúp làm mát cơ thể. Hãy cầm túi trà ẩm trong lòng bàn tay khoảng 5 phút, làm 2-3 lần/ngày. Bạn cũng có thể uống 2-3 tách trà mỗi ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Cà chua

Loại quả này có tính hàn có thể trị vấn đề đổ mồ hôi trộm hiệu quả. Cà chua giúp se khít lỗ chân lông. Uống nước ép cà chua cũng có thể hạ thân nhiệt, giảm ra mồ hôi. Hãy vắt nước ép cà chua tươi, dùng 1 miếng vải chà lên khắp người, rồi rửa lại bằng nước ấm. Bạn nên làm điều này một lần/ngày.

Những biểu hiện chứng tỏ cơ thể đang thiếu hụt canxi nghiêm trọng cần bổ sung nhanh

Những biểu hiện chứng tỏ cơ thể đang thiếu hụt canxi nghiêm trọng cần bổ sung nhanh

Nếu bắt gặp cơ thể có những biểu hiện dưới đây rất có thể là dấu hiệu của việc cơ thể bạn đang thiếu canxi nghiêm trọng, cần nhanh chóng bổ sung lượng canxi cho cơ thể

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe