Suy giảm tinh thần: Khi quan hệ tình dục, con người tiếp xúc da kề da giống như cách thức nguyên thủy đầu tiên của người mẹ đối với em bé. Sự vuốt ve, đụng chạm da thịt giúp bạn điều chỉnh tâm trạng thông qua việc giải phóng hormone hạnh phúc oxytocin. Ngoài ra, “chuyện ấy” cũng có thể cải thiện tinh thần nhờ chất dẫn truyền thần kinh endorphin. Nếu không có tình dục, bạn rất dễ bị xuống tinh thần.

Cơ thể phụ nữ thay đổi như thế nào khi ngừng 'yêu'? - Ảnh 1

Thành âm đạo yếu đi: Ở những phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, việc không “yêu” thường xuyên có thể làm giảm lưu lượng máu đến khu vực này. Điều đó khiến thành âm đạo bị mỏng và khô, dẫn đến đau đớn khi quan hệ tình dục trở lại. Theo Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ, “giao hợp” đều đặn là điều rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ mãn kinh.

Cơ thể phụ nữ thay đổi như thế nào khi ngừng 'yêu'? - Ảnh 2

Giảm lượng dịch bôi trơn: Đối với phụ nữ lớn tuổi, âm đạo cũng có thể gặp khó khăn với vấn đề bôi trơn khi bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Cũng giống với sự mỏng đi của các thành âm đạo, điều này xảy ra khi phụ nữ có tuổi vì thiếu hormone estrogen. Với những phụ nữ trẻ (20-30 tuổi), họ có lượng estrogen lớn đủ để đảm bảo các mô luôn khỏe mạnh, đàn hồi và được bôi trơn trong thời gian ngừng "yêu".

Cơ thể phụ nữ thay đổi như thế nào khi ngừng 'yêu'? - Ảnh 3

Tăng hoặc giảm căng thẳng: Giống như các tác động tâm lý khác, những người có tần suất quan hệ tình dục đều đặn sẽ giảm bớt được căng thẳng. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, “chuyện ấy” lại khiến họ lo lắng vì chúng có thể gây đau đớn hoặc chỉ được xem là nghĩa vụ bắt buộc phải làm. Vì vậy, giảm tần suất quan hệ tình dục cũng giúp họ giảm căng thẳng.

Cơ thể phụ nữ thay đổi như thế nào khi ngừng 'yêu'? - Ảnh 4

Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu: Đây là một tin tốt cho bạn, “chuyện ấy” làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu vì vi khuẩn bị đẩy vào đường tiết niệu. Ngừng “yêu” có thể làm giảm nguy cơ này, đồng thời ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí American Family Physician, 80% trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ tiền mãn kinh xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Cơ thể phụ nữ thay đổi như thế nào khi ngừng 'yêu'? - Ảnh 5

Tăng chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt: Điều ngạc nhiên là tình dục có thể làm giảm chuột rút và đau bụng trong kỳ “đèn đỏ”. Tử cung là khối cơ co bóp, khi đạt cực khoái, tử cung sẽ co bóp nhiều, khiến máu chảy nhanh hơn. Điều đó sẽ làm giảm chứng chuột rút kinh nguyệt.

Cơ thể phụ nữ thay đổi như thế nào khi ngừng 'yêu'? - Ảnh 6

Bạn vẫn duy trì được năng lực thể chất cho hoạt động tình dục: Một số nhóm người, chẳng hạn như phụ nữ mãn kinh, có thể bị tác động lâu dài từ việc không quan hệ tình dục. Tuy nhiên, dù bị gián đoạn, cơ thể của họ vẫn “nhớ” khả năng làm chuyện này. Điều đó có nghĩa sau một thời gian ngừng quan hệ tình dục, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại và “yêu” tốt hơn.

Sự thật về độ tuổi nên ngừng quan hệ tình dục

Sự thật về độ tuổi nên ngừng quan hệ tình dục

Gần đây, tôi thấy nhiều vụ quấy rối tình dục, thủ phạm là những người đàn ông đã lớn tuổi. Trước đây, tôi cho rằng khi già đi, con người sẽ hết ham muốn tình dục, nhưng có vẻ không phải như vậy? Bác sĩ cho hỏi thực hư việc này ra sao?

Theo Bảo Trang/Zing