Từ xưa, phụ nữ đã rỉ tai nhau những bí mật về vùng “rừng rậm” nhạy cảm này. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin lây lan theo kiểu truyền miệng không phải lúc nào cũng chính xác. Do đó, phái đẹp cần biết chọn lọc và loại bỏ ngay những thông tin sai lệch.

“Cỏ” mọc nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục của bạn đời

Thực tế, ham muốn tình dục phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và sinh lý của nam giới. Đặc biệt, cánh mày râu cũng có nhiều sở thích khác nhau, có người thích rậm rạp, một số khác lại thích bạn tình dọn sạch “cỏ” ở vùng nhạy cảm này.

'Cỏ' ở vùng kín: Những lầm tưởng tai hại nhưng nhiều năm nay chị em vẫn đang tin và làm theo - Ảnh 1
Chị em hãy dựa vào sở thích của đối tác để có sự thay đổi phù hợp nhất cho "chuyện ấy" thêm thăng hoa - Ảnh: Internet

Dưới góc độ khoa học, vùng bikini nguyên thủy sẽ giúp nam giới tăng ham muốn vì nó có thể tạo ra một số chất có khả năng thu hút lẫn nhau. Đặc biệt, lông vùng kín còn có một mùi hương đặc biệt quyến rũ giúp tăng ham muốn và kích thích nhu cầu tình dục của đối tác.

“Cỏ” rậm rạp giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục

Đây là lý do được nhiều bà mẹ đưa ra để phản đối khi con gái có ý định tẩy lông vùng bikini. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai nhưng trớ trêu là rất nhiều người đã phạm phải.

Vùng bikini nhiều lông không thể giúp ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục mà còn tạo ra môi trường lý tưởng giúp vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Không bao giờ tẩy lông nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm

'Cỏ' ở vùng kín: Những lầm tưởng tai hại nhưng nhiều năm nay chị em vẫn đang tin và làm theo - Ảnh 2
Chị em có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để giúp vùng "tam giác" thoải mái nhất - Ảnh: Internet

Với những phụ nữ có vùng bikini nhạy cảm, việc cạo lông không dùng kem làm mềm da hoặc cạo quá sát có thể gây kích ứng. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể cạo lông ở vùng nhạy cảm này bằng nhiều cách khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kem chuyên dùng để cạo lông trên vùng da nhạy cảm.

Nếu chưa yên tâm, phái đẹp có thể tham khảo thêm cách wax lông hoặc triệt lông vùng bikini bằng laser.

Vùng bikini không bao giờ ngưng mọc lông

'Cỏ' ở vùng kín: Những lầm tưởng tai hại nhưng nhiều năm nay chị em vẫn đang tin và làm theo - Ảnh 3
"Cỏ" vùng bikini sẽ ngừng phát triển khi đến một độ dài nhất định - Ảnh: Internet

Nhiều phụ nữ luôn cảm thấy khó chịu với sự rậm rạp của vùng kín. Họ luôn nghĩ rằng chúng cũng như tóc, không ngừng dài ra dù tốc độ chậm hơn. Do đó, chị em thường xuyên cắt tỉa để giảm bớt “cỏ” ở vùng này.

Việc tỉa lông vùng kín là nên làm để giữ vệ sinh “cô bé” tốt hơn. Tuy nhiên, “cỏ” vùng bikini không bao giờ ngừng mọc là một suy nghĩ sai lầm. Vì chúng sẽ tăng đến một độ dài nhất định và ngừng lại. Độ dài của chúng sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi phụ nữ nhưng thông thường chiều dài tối đa là vào khoảng 3cm. 

Đánh bay mùi hôi vùng kín với chỉ 1 giọt trà xanh

Đánh bay mùi hôi vùng kín với chỉ 1 giọt trà xanh

Trà xanh, giấm táo, chanh, dầu ô liu… là mẹo trị hôi vùng kín tại nhà được nhiều chị em áp dụng thành công.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe