Nhức đầu

Theo thống kê của các chuyên gia y tế thế giới, một nửa số người có khối u trong não thường hay bị đau đầu. Đau đầu do khối u não thường kèm theo các triệu chứng khác như hắt hơi, nặng đầu, choáng váng.

Những cơn đau đầu ngày càng trầm trọng hơn

Các cơn đau đầu kéo dài hơn, mức độ đau đầu ngày càng tăng lên điều này cũng có thể là biểu hiện của sự phát triển ngày càng lớn của u não.

Những cơn đau đầu mới xuất hiện

Bình thường bạn không có dấu hiệu đau đầu nhưng gần đây bỗng xuất hiện các cơn đau đầu. Nó có thể đau ở các mức độ khác nhau.

Điều này thể hiện não bộ của bạn đang gặp phải sự bất thường. Cẩn thận với u não nhé!

Đau đầu kèm theo các triệu chứng khác

Theo các chuyên gia y tế thì những bệnh nhân mắc u não sẽ không chỉ có 1 triệu chứng đau đầu mà nó sẽ đi kèm nhiều triệu chứng khác như:

Buồn nôn, nôn, chóng mặt; hay một số những triệu chứng không rõ ràng như chân tay mệt mỏi, gặp khó khăn khi nói, động kinh,…

Những đối tượng dễ mắc bệnh u não

- Người bệnh có tiền sử ung thư như: ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt, hoặc ung thư cổ,...thường có khả năng di căn lên não.

- Người hút thuốc lá quá nhiều

- Những người mắc đau nửa đầu.

- Những bệnh nhân mắc bệnh đau đầu liên tục.

Buồn nôn

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, đặc biệt là vào buổi sáng có thể là một triệu chứng của khối u não. Tuy đây không phải là triệu chứng phổ biến, nhưng vẫn thỉnh thoảng xảy ra.

Tương tự như chứng nhức đầu, nôn mửa cũng là một triệu chứng khá mơ hồ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác.

Những lý do khiến bạn đau đầu vào buổi sáng

Những lý do khiến bạn đau đầu vào buổi sáng

Dưới đây là những nguyên nhân của cơn đau đầu buổi sáng và cách giúp bạn giảm cũng như hạn chế cơn đau đầu xảy ra, theo Mirror.

Theo An Nhiên (Phunutoday/Khoevadep)