Theo Boldsky, độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của giới trẻ ngày càng giảm. Hiện nay, không ít thiếu niên 14-15 tuổi đã nếm thử ‘trái cấm’. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, đây là điều hết sức nguy hiểm. Trong thời kỳ dậy thì, cơ thể bạn chưa phát triển toàn diện. Việc quan hệ tình dục ở độ tuổi này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm thần suốt cả cuộc đời.

Chuyên gia tình dục: Đây là độ tuổi thích hợp nhất để làm 'chuyện ấy' lần đầu - Ảnh 1
Đâu là độ tuổi thích hợp nhất để làm chuyện ấy lần đầu? Ảnh minh họa: Boldsky

Bạn nên nhớ, tình dục cần sự chuẩn bị đầy đủ, bao gồm tinh thần, thể chất và cảm xúc. Và trải nghiệm ‘chuyện ấy’ nên là 1 hoạt động để cải thiện sự gắn kết tình cảm của 2 người đang yêu.

Vậy độ tuổi tốt nhất để trải nghiệm sex lần đầu là bao nhiêu? Các chuyên gia tình dục và tâm lí khuyên bạn nên hoãn cái sự ‘sung sướng’ lại cho đến khi bộ não phát triển toàn diện, tốt nhất là khoảng 25 tuổi. Bạn cần hoàn toàn trưởng thành trước khi thử làm 'chuyện ấy' lần đầu.

Lần đầu tiên này không chỉ liên quan đến việc dùng bộ phận sinh dục mà còn liên quan tới tâm trí, cảm xúc, suy nghĩ, năng lượng, niềm tin, và nhiều thứ khác nữa. Trong 1 cuộc khảo sát mới đây, hơn 50% phụ nữ tỏ ra tiếc nuối rằng lẽ ra họ nên chờ đến 25 tuổi. Phần lớn họ đã mất đời con gái ở độ tuổi 16-17. Cả đàn ông lẫn phụ nữ nếm ‘trái cấm’ ở độ tuổi này thừa nhận họ làm điều đó vì tò mò, do say rượu hoặc vì các bạn bè đều đã có kinh nghiệm 'chuyện ấy'.

Các chuyên gia cho biết những người sex quá sớm có thể có nhiều bạn tình trong cuộc đời và thiếu ổn định trong các mối quan hệ. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai sớm và ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn ở những người quan hệ tình dục lúc còn trẻ.

Trong khi đó, các bác sĩ tâm lí cho biết việc chưa trưởng thành về nhận thức sẽ rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến bạn dễ thực hiện các hành vi không an toàn. Chỉ người lớn mới có thể phân biệt sự đúng sai của những hành động cụ thể.

Trong trường hợp nữ giới: nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là rất cao. Các thiếu nữ thường xấu hổ không dám nói với ai khi mang thai hoặc gặp tai nạn phòng the. Một số bị trầm cảm hoặc tự tử sau khi mất trinh khi còn trẻ.

Trong trường hợp nam giới: phần lớn đàn ông thất bại trong lần quan hệ đầu tiên. Họ trở nên mặc cảm tự ti về bản lĩnh giường chiếu của mình. Trong khi đó, một số nam giới trở nên nghiện tình dục và trở thành những kẻ chuyên quyến rũ phụ nữ.

Bên cạnh đó, có không ít người quay phim kỷ niệm làm ‘chuyện ấy’ lần đầu tiên. Điều này dẫn tới nguy cơ bị tống tiền khi vô tình rò rỉ đoạn phim nhạy cảm đó.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chờ đến 25 tuổi hoặc khi bạn cảm thấy đã trưởng thành hoàn toàn về thể chất và tâm lí trước khi quan hệ lần đầu tiên.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe