Hiện nay, tình trạng nghiện sex đang tăng chóng mặt và trở thành mối đe dọa với đời sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng. Không ít người đã phải chia tay chỉ vì 1 trong 2 người mắc chứng bệnh này. Điều đáng ngại hơn là thay vì tìm sự giúp đỡ, nhiều người che giấu sự thật này do xấu hổ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày và đời sống tình dục của vợ chồng.

Chớ chủ quan, đây là dấu hiệu 'rõ rành rành' chứng tỏ bạn đã bị nghiện sex - Ảnh 1
Dấu hiệu nghiện sex mà bạn nên biết - Ảnh minh họa: Wikihow

Theo nghiên cứu, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có thể mắc phải căn bệnh ‘khó nói’ này, dù tỷ lệ nam giới mắc bệnh thường cao hơn. Nghiện sex không chỉ gia tăng tỷ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục (STI) mà còn cực hại về lâu dài. Nó khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc, luôn ám ảnh về sex, cảm thấy lo âu, căng thẳng. Mối quan hệ của họ với người yêu/vợ/chồng cũng vì thế mà rạn nứt, thậm chí tan vỡ.

Trong một số trường hợp, người nghiện tình dục có thể thực hiện những hành vi không phù hợp về mặt đạo đức như dâm ô trẻ em, hiếp dâm...vv. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám để được điều trị và tư vấn kịp thời nếu có những dấu hiệu sau, theo thehealthsite.

Không thể kiểm soát ham muốn

Bạn không thể kiểm soát ham muốn tình dục và luôn bị thôi thúc thực hiện những hành vi tình dục nguy hiểm như quan hệ với nhiều người lạ.

Tham gia thế giới sex ảo

Bạn cố tình tham gia vào thế giới sex ảo trên mạng và dành nhiều thời gian cho nó. Bạn trở thành 1 thành viên tích cực trên các trang web, diễn đàn 'đen'. 

Quan hệ không an toàn với nhiều người

Bạn đã sex không an toàn với nhiều đối tác khác nhau bất kể việc nhận biết những nguy hiểm của nó. 

Không thể tập trung vào công việc

Bạn không thể tập trung làm việc và đời sống tình dục của bạn thường xuyên gây ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Luôn cảm thấy bức bối, khó chịu nếu không được sex

Bạn cảm thấy bứt rứt, lo lắng, khó chịu hay thậm chí giận dữ khi không được làm chuyện ấy thường xuyên.

Chớ chủ quan, đây là dấu hiệu 'rõ rành rành' chứng tỏ bạn đã bị nghiện sex - Ảnh 2
Bạn luôn cảm thấy bứt rứt khi không được sex thường xuyên - Ảnh minh họa: Wikihow

Bạn có 1 cuộc sống tình dục bí mật

Bạn đang sống 2 cuộc đời. Ngoài cuộc sống bình thường, bạn phải cố gắng giấu bạn bè và gia đình cuộc sống tình dục bí mật của mình.

Tìm kiếm nhiều bạn tình

Bạn dành nhiều thời gian và tiền bạc để tìm thêm bạn tình. Ngoài ra, bạn còn bỏ nhiều thời gian để xem phim sex và thủ dâm. Mặc dù bạn đã cố gắng từ bỏ thói quen này rất nhiều lần nhưng không thành công.

Trở thành kẻ nói dối chuyên nghiệp

Bạn trở thành kẻ nói dối chuyên nghiệp để che giấu cuộc sống bí mật đen tối của mình. Bạn thường xuyên nói dối vợ/chồng về nơi bạn đã đến.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe