Các cặp đôi, nhất là những cặp vợ chồng lâu năm, luôn muốn tìm cách hâm nóng đời sống phòng the. Sau thời gian mặn nồng ban đầu, niềm đam mê với ‘chuyện ấy’ sẽ giảm dần. Nếu không tìm cách cải thiện, mối quan hệ của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có nhiều cách để bạn có thể cải thiện chất lượng của cuộc ‘yêu’. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục, có 1 cách đơn giản nhưng lại hết sức hiệu quả mà nhiều cặp đôi đang bỏ qua. Đó chính là việc mát xa cho đối tác. Hành vi phi tình dục này có thể hâm nóng lại ham muốn tình dục và cải thiện mối quan hệ của bạn. 

Bí quyết cải thiện đời sống tình dục bằng việc mát xa cho nhau
Mát xa cho nhau là bí quyết để cải thiện đời sống tình dục - Ảnh minh họa: Wikihow

Theo các nhà khoa học, mát xa là chìa khóa cho sự đam mê trên giường. Bên cạnh đó, cả người cho lẫn người nhận đều nhận được nhiều lợi ích từ nó. Việc mát xa cho đối tác có thể tăng cường sức khỏe và cải thiện chất lượng 'chuyện ấy'. Nhờ đó, cả hai có thể thăng hoa trong mọi cuộc 'yêu'.

Trong cuộc nghiên cứu kéo dài 3 tuần do đại học Northumria thực hiện, những người tham gia cho biết sức khỏe thể chất và tinh thần của họ đã được cải thiện rõ rệt từng ngày. 74% cặp đôi cho biết họ sẽ tiếp tục làm điều này sau khi hết thời gian nghiên cứu. Trong khi đó, 90% cho biết họ sẽ khuyên bạn bè và gia đình làm điều này thường xuyên.

Chuyên gia tâm lí Sayuri Naruse của đại học Northumria giải thích: “Mọi người đều biết lợi ích của việc được mát xa từ 1 nhân viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy các cặp đôi bình thường cũng nhận được kết quả tương tự khi mát xa cho nhau”.

Trong thời gian nghiên cứu, 38 người đã tham gia vào 1 khóa học mát xa và được khảo sát về tình hình sức khỏe tổng quát trước và sau mỗi buổi họp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy sức khỏe, khả năng đối phó với stress của những tình nguyện viên đã trở nên tốt hơn sau khóa học. Đồng thời, việc mát xa cho đối tác cũng giúp mối quan hệ của họ ổn định hơn. Tần suất 'lên đỉnh' khi ân ái của họ cũng được cải thiện rõ rệt.

Theo Sayuri, mát xa vừa là cách đơn giản và thú vị để cải thiện sức khỏe vừa là cách tăng cường ham muốn tình dục hiệu quả. Bởi vì điều này khiến đối phương cảm thấy được yêu thương, quan tâm, từ đó làm họ muốn đền đáp lại.

Trong khi đó, người thực hiện mát xa cũng nhận được nhiều lợi ích dù không rõ ràng. Nó mang lại sự thay đổi tích cực trong bộ não. Việc mát xa khiến bạn cảm thấy thanh bình và thậm chí khiến bạn có sức khỏe tốt hơn về lâu dài.

Với những lợi ích tuyệt vời này, các cặp đôi còn chờ gì nữa mà không làm ngay cho nhau?

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe