Chỉ cần có hũ si rô này trong nhà, cả đời chẳng bao giờ lo bệnh phổi

30/01/2016 00:56

Loại si rô này rất an toàn cho người mắc các bệnh về phổi, từ lao phổi đến ho, khó thở hay thậm chí nhiều nhầy đờm trong cổ đều có thể uống hiệu quả.

Theo Đông y, tuy chỉ là loại cây mọc hoang nhưng mã đề được liệt vào dạng mạnh nhất của tự nhiên khi dùng làm thuốc chữa bệnh.

Loại si rô chế biến từ mã đề đã được sử dụng trong suốt mấy chục năm qua, và được chứng minh là hiệu quả trong điều trị ho và các bệnh khác về phổi. Nghiên cứu cũng cho thấy mã đề có những đặc tính kì diệu khi kết hợp với các loại cây thuốc khác.

Mã đề được dùng để điều trị vết thương hay u nhọt, vết sưng tấy và các loại nhiễm trùng. Nó được hấp thụ dưới dạng trà hoặc si rô để giúp bệnh nhân dễ dàng khạc ra đàm, trị tiêu đàm và loét bàng quang.

Chỉ cần có hũ si rô này trong nhà, cả đời chẳng bao giờ lo bệnh phổi ảnh 1

Mã đề trong tự nhiên có nhiều loại với hoa và lá khác nhau. Bất kể hình dáng và vị, bạn có thể chọn loại mã đề nào cũng được vì thành phần chữa bệnh trong chúng đều như nhau.

Thời điểm tốt nhất để hái mã đề là mùa xuân và mùa hè, bạn có thể dùng lá để làm salad hay nước ép. Mã đề có thể kết hợp với nhiều loại trái cây và rau.

Chỉ cần tiêu thụ 1-2 thìa cà phê mã đề mỗi ngày, bạn sẽ trẻ khỏe và tràn ngập năng lượng trông thấy.

Làm si rô mã đề theo công thức truyền thống

Loại si rô này rất an toàn cho người mắc các bệnh về phổi, từ lao phổi đến ho, khó thở hay nhiều nhầy đờm trong cổ đều có thể uống hiệu quả.

- Đầu tiên, bạn cần một cái hũ thủy tinh 5 lít với cổ rộng, vài lá mã đề tươi dài từ 2-3cm. Trải vài lá mã đề ở đáy lọ, cho đường đen vào lấp đầy khoảng 1cm. Trải thêm vài lá mã đề lên lớp đường, sau đó lại cho thêm đường đen lên. Tiếp tục như vậy cho đến khi đầy hũ.

- Đậy nắm lại và để hũ qua đêm. Hôm sau, bạn tiếp tục cho lá mã đề và đường đầy bình, vì lượng hôm qua đã bị xẹp xuống.

- Sau đó bạn bao bọc hũ thật kĩ càng bằng giấy da dê hoặc túi bóng.

- Bạn đào một cái hố ở trong vườn và chôn xuống đất trong 3 tháng.

Chỉ cần có hũ si rô này trong nhà, cả đời chẳng bao giờ lo bệnh phổi ảnh 2

Suốt thời gian này, hỗn hợp trong hũ sẽ biến thành si rô nhờ nhiệt độ trong đất ủ. Nếu không có sân vườn, bạn nên đặt hũ gần bếp lò có nhiệt độ ấm áp thường xuyên.

Sau đó, bạn lấy hũ lên và lọc lấy phần chất lỏng, đun sôi một lần nữa rồi để nguội, cho vào hủ và dùng dần.

Liều lượng dùng đối với trẻ nhỏ là 1 thìa cà phê mỗi ngày, còn người lớn có thể dùng vài thìa mỗi ngày.

Đừng dại dùng đi dùng lại những vật dụng nhà bếp này kẻo ‘rước bệnh’ cho cả nhà
Bạn có biết, mỗi vật dụng nhà bếp đều có “hạn sử dụng” riêng. Chính vì vậy, nếu không muốn gây hại cho sức khỏe,...
XEM TIẾP
Lợi ích của giảm cân thành công hóa ra lại nhiều như thế này, nhất là điều thứ 6 phụ nữ trẻ nào cũng thích
Nếu bạn có thể giảm số cân nặng dư thừa thì sẽ thế nào? Dưới đây là 12 lợi ích gì về sức khỏe bạn...
XEM TIẾP
Vì những tác nhân này mà bạn luôn phải thức dậy vào nửa đêm, làm thế nào để khắc phục?
Những nguyên nhân này sẽ giúp bạn lý giải và phòng tránh tình trạng thường xuyên thức dậy vào nửa đêm hiệu quả.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000