Ung thư vú là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đang ngày phổ biến. Theo nghiên cứu, cứ 8 phụ nữ thì có 1 người mắc bệnh này. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì phát hiện bệnh quá muộn. Nguyên nhân khiến bệnh này ngày càng tăng là do nhiều yếu tố khác nhau. Theo các chuyên gia, biện pháp tốt nhất vẫn là phòng ngừa ngay từ đầu. Và một trong số những thực phẩm có thể giúp chị em phòng ung thư vú hiệu quả nhất là hạt lanh.

Cách phòng ngừa ung thư vú - Ảnh: healthylifetricks

Vì sao hạt lanh có khả năng phòng ngừa căn bệnh này? Một trong những thành phần của nó, lignin, có khả năng chống ung thư vú. Nó là 1 phytoestrogen có khả năng giảm số lượng estrogen tự nhiên ảnh hưởng tới các tế bào. Hạt lanh cũng chứa các axit béo omega-3 và chất xơ giúp chống ung thư vú.

Hạt lanh ngừa ung thư vú như thế nào?

Lignin có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú vì chúng gây cản trở quá trình tạo estrogen tự nhiên trong cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và xác nhận hạt lanh là biện pháp phòng ngừa ung thư vú tuyệt vời. Ngoài tác dụng phòng ngừa, nó có thể được dùng làm thuốc đặc trị cho bệnh nhân ung thư.

Một thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trên những bệnh nhân bị ung thư vú. Họ được cho ăn 1 chiếc bánh nướng xốp có hạt lanh và 1 chiếc không chứa loại hạt này. Những bệnh nhân ăn hạt lanh có tỷ lệ apoptosis (tỷ lệ chết của tế bào ung thư) tăng và số lượng tế bào ác tính giảm.

Bình thường, tế bào ung thư sống lâu hơn các tế bào khác. Các khối u ung thư phát triển rất nhanh và nguyên nhân là do tế bào ung thư sinh sôi cực nhanh. 2.5 thìa hạt lanh mỗi ngày có khả năng đẩy nhanh tốc độ chết của tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khác cho biết phụ nữ bị ung thư vú ăn hạt lanh khi đang điều trị bệnh sống lâu hơn những phụ nữ không dùng. Nhìn chung, hạt lanh có khả năng ngừa ung thư vú và tiêu diệt tế bào ác tính. Nếu đang bị căn bệnh này, bạn nên tham khảo bác sĩ để áp dụng chế độ ăn bao gồm hạt lanh nhằm giúp điều trị bệnh.

Cách dùng: Bạn cần phải nghiền nhuyễn hạt lanh trước khi ăn để cơ thể hấp thu nó hoàn toàn. Nếu ăn cả hạt, chúng có thể chỉ đi qua ruột mà không được tiêu hóa. Bạn có thể xay nhuyễn nó bằng máy xay cà phê hoặc máy xay gia vị.

Con trai bị thận yếu sẽ khiến 3 bộ phận trên cơ thể đổ mồ hôi “như mưa”

Con trai bị thận yếu sẽ khiến 3 bộ phận trên cơ thể đổ mồ hôi “như mưa”

Thận có vấn đề bất ổn, có thể gây tác động trực tiếp tới khả năng sinh lý của nam giới. Vì thế, nếu bạn nam thấy mình thường đổ mồ hôi như tắm ở 3 bộ phận, hãy cẩn thận với các bệnh về thận.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe