Chỉ cần 2 phút làm điều này buổi tối sẽ thải toàn bộ độc tố trong cơ thể lại ngừa ung thư hiệu quả

Sống khỏe 02/04/2017 20:59

Chỉ cần 2 phút làm điều này buổi tối sẽ thải toàn bộ độc tố trong cơ thể lại ngừa ung thư hiệu quả, hãy tìm hiểu ngay để sống khỏe cả đời nhé.

Tiến sĩ Benjamin Lau, giáo sư sinh hóa và miễn dịch học ở Trung tâm y tế Loma Linda, California (Mỹ), trong cuốn "Tỏi và bạn, vị thuốc của thế giới hiện đại" khẳng định: Chỉ cần sử dụng một lượng tỏi nhỏ trong bữa ăn hàng ngày cũng tác dụng tốt đến hệ miễn dịch. Ông cho rằng tỏi và các loại rau quả khác nếu được dùng đều đặn thì có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư, tim mạch hay nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Tỏi là dược thảo có tác dụng toàn diện đối với sức khỏe con người. Tỏi hoạt động như loại thuốc kháng sinh, thuốc chống virus, chất bồi bổ hệ thống miễn dịch, chất chống ung thư...

Chỉ cần 2 phút làm điều này buổi tối sẽ thải toàn bộ độc tố trong cơ thể lại ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh 1

Ăn tỏi buổi tối

Nếu muốn áp dụng phương pháp này, trước khi đi ngủ, đơn giản bạn chỉ cần bóc vỏ 1 củ tỏi xong rồi đập dập hoặc băm nhỏ và để vậy khoảng 5 phút. Lúc này tỏi sẽ giải phóng ra một loại enzyme rất hữu ích cho cơ thể.

Nuốt hết số tỏi trên bằng 1 cốc nước. Hàm lượng lưu huỳnh có trong tỏi có thể giúp bạn giải độc bằng cách loại bỏ các nguyên tố kim loại nặng và chất độc có trong gan.

Ăn tỏi vào lúc nào

Chuyên gia khuyên nên ăn tỏi vào buổi sáng khi dạ dày trống hoặc sau bữa ăn tối khoảng một giờ. Tránh ăn hoặc uống với nước để tạo điều kiện cho tỏi phản ứng với các tế bào và ngăn sự lây lan của bệnh.

Nên ăn tỏi thế nào

Nên sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày với mức độ vừa phải nhằm phòng bệnh là chính, tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Nhai tỏi tươi có chút khó khăn, vì vậy bạn có thể nuốt toàn bộ tép tỏi. Có thể pha rượu tỏi theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới: thái nhỏ 40 g tỏi khô đã bóc vỏ, ngâm với 100 ml rượu trắng 45 độ, để sau 10 ngày thì dùng, mỗi ngày uống 40 giọt (tương đương một thìa cà phê). Ngâm liên tiếp từng mẻ nhỏ như vậy để sử dụng thường xuyên.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT