Chân có dấu hiệu này là bạn đang mắc những bệnh vô cùng nguy hiểm

29/08/2017 11:31

Chân có dấu hiệu này là bạn đang mắc những bệnh vô cùng nguy hiểm hãy tới bệnh viện ngay kẻo hối hận thì quá muộn.

Phù ở chân - Các vấn đề về thận 

Nếu thận không hoạt động đúng cách, việc lọc chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều này có thể gây phù nề ở chân. Nếu như cơn đau giống như bị điện giật thì đây là triệu chứng của các vấn đề về thận. Do đó bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này. 

Bàn chân lạnh 

Nhiều người thường xuyên cảm thấy bàn chân lạnh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ thể thiếu máu, suy tuyến giáp. Bộ phận này có vai trò điều tiết nhiệt độ cơ thể và sự trao đổi chất. Vì vậy, sự suy giảm chức năng hệ tuần hoàn hoặc tuyến giáp khiến máu ít lưu thông tới bàn chân so với các bộ phận cơ thể khác. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách thường xuyên ngâm chân bằng nước ấm, massage chân và giữ ấm vào mùa đông. 

Chân thường xuyên bị chuột rút 

Chuột rút xảy ra khi cơ căng đột ngột hoặc bị mất nước. Cách giảm đau là uốn cong, xoa bóp chân để các cơ thư giãn. Ngoài ra bạn cũng có thể chườm khăn lạnh vào vùng bị chuột rút hoặc uống sữa nóng trước khi ngủ. Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra, hãy bổ sung nhiều thực phẩm chứa magie, canxi, kali cho cơ thể. 

Mắt cá chân sưng lên - Suy tĩnh mạch 

Một khi bạn bị suy giảm tĩnh mạch, máu di chuyển từ chân đến tim sẽ gặp khó khăn hơn. Điều này xảy ra khi các van tĩnh mạch bị suy yếu hoặc bị hư hỏng. Mắt cá chân của bạn có thể bị sưng lên và nặng chân hơn. 

Sưng và đau chân - Suy tim 

Khi bị suy tim, một hoặc hai buồng tim sẽ mất khả năng đẩy máu một cách hiệu quả. Khi điều này xảy ra, máu bị tích lũy ở các chi dưới. Sưng và đau chân là một số triệu chứng đi kèm với nó. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bắt bệnh chuẩn xác thông qua những dấu hiệu bất thường ở bàn chân
Bạn hay bị tê chân, bàn chân lạnh, đổ mồ hôi trộm hay thậm chí là các khớp chân đau buốt... đều là những dấu...
XEM TIẾP
9 dấu hiệu qua chân cho biết cơ thể bạn có vấn đề về sức khỏe
Trong nhiều trường hợp các dấu hiệu ở chân lại chỉ cho bạn biết các vấn đề về cơ thể của mình. Hãy cùng xem...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM