Cảnh báo: Nếu thấy dấu hiệu này trên da, có thể tính mạng bạn đang bị đe dọa

Sống khỏe 11/07/2016 15:26

Một người đàn ông ở Kansas đã chết một cái chết kinh hoàng cách đây sáu tháng, lí do gây ra cái chết của ông cũng khiến bác sĩ hoàn toàn sốc, theo supertastyrecipes.

Ban đầu, ông thấy trên cơ thể mình xuất hiện một vết ban màu đỏ. Ông đã nghĩ chỉ là dị ứng thông thường, thế nhưng thật bất ngờ sau đó ông lại qua đời. Điều này đã khiến cho nhiều người sốc và lo lắng.

Sau khi đến bệnh viện để tìm ra nguyên nhân, các bác sĩ cũng tìm ra được lí do. Và hết sức bất ngờ, cái chết của người đàn ông này được gây ra bởi một loại vi rút được di truyền qua bọ ve, chúng gây nên những vết đốm đỏ trên da.

Các bác sĩ tại Kansas cũng bất lực trước trường hợp này bởi hiện chưa có kháng sinh có thể điều trị được nó (tương tự như đối với bệnh Lyme). Và sau cái chết của người đàn ông này, bọ ve đã trở thành mối đe dọa khủng khiếp đối với sức khỏe của mọi người.

The các chuyên gia nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, sự việc này chưa bao giờ xảy ra ở bán cầu Tây. Thông thường, nó xuất hiện nhiều ở Đông Âu, châu Phi và châu Á.

Bởi vì người đàn ông đã qua đời sống ở Bourbon, Kansas  nên họ đã đặt tên căn bệnh này vi rút Bourbon. Các nhà chức trách tin rằng bệnh truyền nhiễm này đang lây lan bởi những con bọ ve. 

Trước khi qua đời, người đàn ông này có dấu hiệu chán ăn, đau nhức cơ bắp, sốt rất cao và cuối cùng là qua đời.

Vì vậy, khi thấy cơ thể xuất hiện những vệt đỏ như hình chụp, bạn không nên chủ quan bởi đó có thể là dịch bệnh do bọ ve gây ra. Nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ, hãy theo dõi và quan sát cơ thể cùng triệu chứng của bé sớm để có cách điều trị kịp thời nhất.

Hãy chia sẻ hình ảnh này đến bạn bè, gia đình và người thân để góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh của mọi người.

TIN MỚI NHẤT