Cảnh báo: Đây là tướng người dễ chết sớm nhất!

18/02/2017 16:30

Bạn có nguy cơ chết sớm hơn người khác nếu có tướng người kiểu này, theo Dailystar.

Hình dáng của bạn có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, cũng như nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm tính mạng trong tương lai. Một nghiên cứu mới với hơn 430.000 người phát hiện những người có dáng ‘quả táo’ dễ bị cao huyết áp và mỡ máu nhất. Người có dáng kiểu này – eo bự, bụng to – cũng dễ bị tình trạng kháng insulin, khiến cơ thể họ gặp khó khăn trong việc xử lý đường.

Cảnh báo: Đây là tướng người dễ chết sớm nhất! - Ảnh 1
Những người có dáng 'quả táo' dễ bị chết sớm nhất - Ảnh: Dailystar

Trong khi đó, những người có dáng ‘quả lê’ – eo nhỏ, nhưng hông và mông bự - thường có sức khỏe tốt hơn. Theo nghiên cứu, những ai có tướng dáng kiểu này ít bị bệnh tim mạch và tiểu đường hơn.

Ngườ có dáng 'quả táo' có khả năng mắc bệnh tim mạch vành (CHD) và tiểu đường type 2 do sự phân phối mỡ của cơ thể. Hơn nữa, họ lưu giữ mỡ nhiều hơn quanh bụng – và các nhà khoa học cho biết mỡ bụng bao quanh nhiều bộ phận sống còn của cơ thể. Mỡ sẽ sản xuất ra các hormone và những hóa chất gây tổn hại cho huyết áp, mỡ máu và mức đường huyết được kiểm soát bởi insulin.

Kết quả là những người này sẽ tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh gồm tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Theo nghiên cứu, những người có tướng này có tỷ lệ chết sớm cực cao. Các nhà nghiên cứu phát hiện nếu tiền sử gia đình bạn có người có dáng 'quả táo' thì họ cũng dễ mắc các bệnh nặng hơn. 

Được đăng trên tạp chí JAMA, những phát hiện này có thể khuyến khích mọi người đi kiểm tra tỷ lệ vòng eo/hông để ngăn chặn những bệnh nguy hiểm trong tương lai.

Bà Lucy Wilkinson, một y tá cấp cao tại Quỹ tim mạch Anh cho biết nghiên cứu này ủng hộ kết quả của những nghiên cứu trước đây rằng hình dáng cơ thể cũng như cân nặng có thể ảnh hưởng tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường type 2. Cho dù chỉ số BMI của bạn nằm trong vùng an toàn, kích cỡ vòng eo lớn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh.

Cảnh báo: Đây là tướng người dễ chết sớm nhất! - Ảnh 2
Bạn cần tìm cách diệt mỡ bụng để tránh các căn bệnh nguy hiểm - Ảnh: Dailystar

Do đó, nếu bạn đang có tướng người kiểu này, cần có chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên để tiêu diệt mỡ bụng. Mỡ bụng không chỉ khiến bạn trông xấu xí mà còn có thể khiến bạn mắc nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí tổn thọ. 

Hãy lưu ý vì sức khỏe nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tụ tập tiệc tùng, nhậu nhẹt cuối năm xong tuyệt đối đừng làm những điều này
Cùng điểm mặt những thói quen tuyệt đối không làm ngay sau mỗi buổi tiệc, hay bữa nhậu cuối năm dưới đây.
XEM TIẾP
Trước Tết nhớ sửa ngay những việc này để mụn không nổi chi chít trên mặt
Chẳng ai muốn mang một gương mặt đầy mụn để đi chơi trong những ngày đầu năm mới. Vì vậy, cần chú ý bỏ ngay...
XEM TIẾP
Cách xông sau sinh giúp vùng kín se khít, mẹ trẻ đẹp như thời con gái
Sau sinh cơ thể người mẹ suy nhược, vùng kín thường đau do vết khâu. Hãy dùng cách xông hơ sau sinh dưới đây để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM