Theo healthyveganstyle, cuộc sống hối hả hiện nay khiến chúng ta thường hay gặp stress. Áp lực công việc, nợ nần cũng như trách nhiệm gia đình khiến bạn luôn phải sống trong cảnh căng thẳng. Ngoài những ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, tình trạng này thường khiến bạn bị đau đầu.

Cắn bút chì trong 60 giây, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' vì không biết điều này sớm hơn - Ảnh 1
Cách chữa đau đầu bằng bút chì - Ảnh minh họa: Internet

Nhức đầu là chứng bệnh phổ biến nhất mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu ngoài stress. Những cơn đau nhói nơi đầu khiến bạn khó tập trung vào công việc, và ai cũng muốn đánh bay cơn đau ngay lập tức. Giải pháp đầu tiên nhiều người nghĩ tới là thuốc. Uống thuốc có thể giúp bạn hết nhức đầu, nhưng tác dụng phụ của nó cũng khiến nhiều người lo ngại, nhất là khi tình trạng kháng kháng sinh đang trở thành hiểm họa đáng sợ như hiện nay.

Nếu bạn muốn đánh bay cơn đau đầu trong 60 giây, có 1 giải pháp đơn giản dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 chiếc bút chì gỗ mà có lẽ bạn đã có sẵn trong túi. Các chuyên gia cho hay, khi bị nhức đầu do lo lắng và căng thẳng, bạn chỉ cần cắn chiếc bút chì trong 60 giây.

Vì sao cách này có khả năng đánh bay đau đầu? Khi bị căng thẳng và lo âu, chúng ta thường cắn chặt răng một cách vô thức. Vì thế, cơ kết nối hàm với thái dương sẽ bị căng, mệt mỏi, gây đau đầu. Bằng cách cắn chiếc bút chì, nó sẽ can thiệp vào hoạt động của hàm đồng thời giúp cơ hàm thư giãn, giúp bạn hết đau đầu nhanh chóng. Nhiều người đã áp dụng và cho biết cách này cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, có một số phương pháp trị đau đầu hiệu quả khác mà bạn nên thử:

Bạc hà

Để hết đau đầu, hãy mát xa trán bằng tinh dầu bạc hà. Chỉ cần nhỏ vài giọt vào ngón tay rồi thoa lên trán. Nhẹ nhàng xoa bằng những chuyển động tròn quanh mũi và thái dương tối thiểu 1 phút. Bạn sẽ thấy bớt đau nhanh chóng.

Cắn bút chì trong 60 giây, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' vì không biết điều này sớm hơn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bấm huyệt

Đây là kỹ thuật lâu đời của Trung y. Đầu tiên, tìm nơi giao nhau của lòng bàn tay và ngón cái. Sau đó, nhấn điểm này rồi xoay tròn chậm rãi trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn. Bạn sẽ thấy hiệu quả của nó ngay tức khắc.

Chúc bạn sống khỏe

Tưởng bình thường nhưng đây là dấu hiệu bệnh trầm cảm, cần nhận biết trước khi quá muộn

Tưởng bình thường nhưng đây là dấu hiệu bệnh trầm cảm, cần nhận biết trước khi quá muộn

Các vấn đề trong cuộc sống: kinh tế, công việc, tình cảm... khiến nhiều người cảm thấy bị áp lực và nảy sinh những hành động tiêu cực. Có thể đó là dấu hiệu bệnh trầm cảm, cần theo dõi ngay để kịp thời chữa trị.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe