Cải bẹ xanh chính là thần dược trị bách bệnh, có thực phẩm này cả đời luôn khoẻ mạnh

22/10/2017 11:40

Cải bẹ xanh chính là thần dược trị bách bệnh, có thực phẩm này cả đời luôn khoẻ mạnh nhưng ít ai quan tâm và biết để tận dụng.

Cải xanh hay còn gọi là cải bẹ, cải cay. Bữa cơm có rau cải xanh sẽ đưa cơm hơn, đồng thời nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định rất tốt cho sức khỏe. 

Cải xanh là một loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết hết được rau cải có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời 

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón 

Rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón. 

Các loại rau họ cải và tác dụng phòng chống ung thư 

Trong một số nghiên cứu dịch tễ học, hấp thụ hàm lượng cao các loại rau họ cải có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng, phổi, bàng quang, vú, tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Đặc biệt là trong trường hợp ung thư kết tràng và ung thư phổi, các loại rau họ cải được chứng minh là có tác dụng phòng chống ung thư mạnh mẽ. 

Các tác dụng chống ung thư tiềm năng của rau họ cải là do các glucosinolate có trong loại rau này. Glucosinolate trong cơ thể có thể dễ dàng chuyển đổi thành isothiocyanate - một loại chất phytochemical có khả năng chống ung thư. 

Tốt cho tim mạch 

Trong cải xanh có hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân. Do vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể bạn. 

Chống lão hóa da 

Đối với những thực phẩm rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh thì hàm lượng vitamin càng cao, cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn. 

Chữa bệnh gout 

Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản. 

Ngoài chế độ dinh dưỡng tránh những thực phẩm giàu purin có trong nội tạng động vật và hải sản, bệnh nhân mắc bệnh gout còn được khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh. Dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. 

Chứa hàm lượng vitamin C cao hơn cả trái cam 

Hầu hết các loại rau họ có chứa hàm lượng vitamin C cao, thậm chí cao hơn cả hàm lượng vitamin C trong cam như cải bruxen, súp lơ xanh, su hào, cải bó xôi, cải xoong. 

Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe. Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
90% người Việt có thói quen tai hại hơn hút thuốc, gây thiệt mạng nhiều hơn HIV
Vì công việc nên nhiều người phải ngồi gần như cả một ngày. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng việc ngồi có...
XEM TIẾP
Lấy lại hàm răng trắng sáng ngay tại nhà bởi những nguyên liệu đơn giản
Hàm răng trắng đem lại nụ cười rạng rỡ. Nhưng do sự tác động của những hóa chất thông qua việc ăn uống có thể...
XEM TIẾP
Cách ăn tối thoải mái nhưng giúp bạn giảm cân thần kỳ
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Stanford đã phát hiện ra một cơ chế thú vị khiến những bữa ăn tối vui...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM