Cách điều trị bằng lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung liệu có tác dụng?

28/11/2017 16:16

Có bệnh thì vái tứ phương, nhất là với căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm, nhưng liệu thông tin truyền tai nhau rằng dùng lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung có tin tưởng được không thì mời các bạn hãy xem bài viết sau đây nhé.

Trên mạng xã hội có lan truyền nhiều bài viết thông tin về bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung. Vậy liệu có hay không tác dụng lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung? Và liệu cách điều trị ung thư cổ tử cung bằng lá đu đủ liệu có tác dụng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về phương pháp dùng lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung

Bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là nỗi lo lắng và ám ảnh của chị em phụ nữ. Cuộc sống càng hiện đại, tỉ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung của chị em càng tăng lên. Hiện nay đã có vaccine chống ung thư cổ tử cung, nhưng phần đông các chị em vẫn chưa được tiếp cận được. Trong trường hợp bị bệnh, việc điều trị đúng cách là cần thiết để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho các chị em. Trên mạng đang lưu truyền một bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung từ lá đu đủ với nhiều cam kết rằng sẽ khỏi khiến nhiều chị em, nhất là các chị em mắc bệnh tò mò và băn khoăn về tính xác thực của bài thuốc. 

Bài thuốc thường được truyền tay nhau trên mạng xã hội về lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung như sau:

  • Hái lá đu đủ rửa sạch, sấy khô, cắt nhỏ, sao vàng, hạ thổ nếu muốn. Cất trong hộp kín để lưu trữ lâu dài. 
  • Củ sả tươi cả rễ rửa sạch, sấy khô, tán nhỏ. Cũng lưu vào hộp kín để dùng lâu dài.
  • Lá đu đủ khô, pha với sả làm trà lấy nước uống. Uống đều đặn mỗi ngày thay nước
  • Bổ sung thêm nước cà rốt hoặc nước ép mãng cầu tùy nhiều dị bản khác nhau.
Bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung lưu truyền rộng rãi trên mạng
Bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung lưu truyền rộng rãi trên mạng. Ảnh: Internet

Theo bài thuốc trên, nếu uống đều đặn trong vòng 1 tháng thì sẽ có chuyển biến tích cực. Uống tiếp đến khi khỏi hẳn bệnh. Sau khi khỏi bệnh, vẫn nên uống tiếp để ngăn ngừa khối u quay trở lại.

Sự thật về bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung

Theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm, đúng là lá đu đủ có một số tác dụng trong việc tăng cường miễn dịch, tiêu hóa các protein và một số tác dụng khác. Nhưng chưa có một căn cứ khoa học nào chứng minh được lá đu đủ có tác dụng với bệnh ung thư. Như vậy thông tin lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung là không có căn cứ.

Chưa có một nghiên cứu nào công nhận lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung cả
Chưa có một nghiên cứu nào công nhận lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung cả. Ảnh: Internet

Tuy vậy, việc sử dụng trà đu đủ và sả như bài thuốc trên đâu đấy có tác dụng như một liệu pháp tâm lý, giúp bệnh nhân mang nhiều hi vọng hơn. Trà đu đủ cũng phần nào có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bằng hóa trị hay xạ trị.

Lời khuyên cho các chị em mắc bệnh ung thư cổ tử cung

Trong trường hợp không may mắc bệnh, thì lời khuyên cho các chị em như sau:

  • Nên tuân thủ theo liệu pháp điều trị như bác sĩ hướng dẫn
  • Cần hi vọng vào các phương pháp điều trị hiện đại Tây y. Các bài thuốc Đông y chỉ nên là công cụ hỗ trợ điều trị mà thôi.
  • Nên nhớ rằng hiện tại chưa có một bài thuốc Đông y nào có thể điều trị dứt điểm được bệnh ung thư. Đừng bao giờ phí tiền, mất thời gian, công sức cho những bài thuốc chưa được kiểm chứng như lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung. 
  • Nếu sử dụng bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung ở trên như một liệu pháp tâm lý, thì nên cân nhắc đến các yếu tố khác của bệnh nhân, đặc biệt là bệnh tiêu hóa. Chất papain trong lá đu đủ có thể làm bệnh nhân kích ứng dạ dày, thậm chí là xuất huyết dạ dày. Nên để ý xem bản thân có bị dị ứng với lá đu đủ không nhé. 
  • Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Việc sử dụng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung là điều nên làm. Kèm với đó là một lịch khám phụ khoa đầy đủ và khoa học.
  • Trong trường hợp có dấu hiệu của bệnh thì nên đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhất. Chớ nên tự ý điều trị hay sử dụng các bài thuốc vớ vẩn nào cả. Cần tham vấn ý kiến của bác sĩ khi có nghi ngờ.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM